Cách bảo quản và sử dụng sàn gỗ tự nhiên?

Theo thông tin từ sàn gỗ giá rẻ thì việc sử dụng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp để trang trí nội thất trong gia đình để làm cho căn phòng trở lên ấm cúng và sang trọng hơn ngày càng sôi động hơn .Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm mẫu mã phong phú, đa dạng, được thiết kế theo nhiều phong cách cổ điển và hiện đại tạo ra nhiều không gian có vẻ đẹp khác nhau . Từ đó khách hàng cũng có thêm nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

 

san tu nhienSan- tu- nhien

Xu hướng chọn vật dụng làm bằng gỗ để trang trí nội thất trong gia đình được nhiều người sử dụng và quan tâm. Trên thị trường có nhiều sản phẩm mẫu mã phong phú, đa dạng, được thiết kế theo nhiều phong cách hiện đại ,cổ điển theo yêu cầu của gia chủ.
Sàn gỗ giáng hương -Từ nguyên liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp có thể trang trí ở bất các khoản mục trong ngôi nhà của bạn nhưng đòi hỏi gia chủ phải biết để lựa chọn cho từng không gian, sắp đặt cho phù hợp với không gian, kiến trúc. Các vật dụng như bàn trang điểm , kệ sách,  tủ bếp, bộ bàn ghế salon, giường ngủ,vách trang trí … giúp bạn tận hưởng những không gian riêng biệt, phong cách,tạo lên vẻ sang trọng tự nhiên.

 

sàn gỗ tự nhiên cao cấpSàn -gỗ -tự – nhiên -cao- cấp

 

Vật dụng thường có thể làm bằng gỗ tự nhiên như thông , xoan đào, cao su, sồi nga . Cao cấp hơn nữa là bằng gỗ giáng hương , căm xe,cẩm lai ,gỗ gụ … hay sàn gỗ công nghiệp HDF. Tùy vào không gian trong căn nhà mà các bạn có thể chọn những vật dụng phù hợp tránh hiện tượng chọn đồ dùng quá lớn cho một diện tích nhỏ, hay một không gian rộng mà bộ  bàn ghế lại quá nhỏ bé.

 

Sàn gỗ tự nhiênSàn- gỗ -tự -nhiên

Đồ gỗ cũng như sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng vì phong cách và màu sắc đa dạng, tiện lợi cho nhu cầu sử dụng và điều quan trọng chúng rất bền trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điều đó còn phải phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản chúng nhủ thế nào  của gia chủ.

* Điều kiện sử dụng và bảo quản sàn gỗ tự nhiên cần phải có những yếu tố như sau:
+Tránh để đồ gỗ ngấm nước quá lâu , khi đánh đổ nước ra sàn nhà thì lên dùng dẻ khô lau đi ngay tránh nước theo hèm khóa chảy xuống nền nhà.
+ Tránh đặt vật dụng bằng gỗ tại nơi có ánh nắng trực tiếp , nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi  , nhiệt độ thích hợp là <45 độ c.

 

+ Không được sử dụng vật nhọn làm cho mặt gỗ trầy xước. Cẩn thận khi di chuyển  các đồ vật lên bề mặt gỗ, nên lót đồ khi kéo lê trên mặt sàn để chống sàn bị xước.

+ Khi có vết bẩn tràn trên bề mặt gỗ hoặc các vật dụng bằng gỗ thì cần lau ngay bằng giấy thấm, tránh bám bẩn.

+ Khi vệ sinh nên dùng bình xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dùng ít nhất 1- 2 lần/tuần để lớp bảo vệ bề mặt gỗ. Nên lau bằng dầu bóng thường xuyên cho đồ gỗ để tăng độ bảo vệ, tạo một bề mặt luôn bóng mới, không bị bám bụi, chống trầy xước.

+ Nếu dùng nước lau, chỉ phun nước trên bề mặt gỗ nhưng không được nhiều quá (nước sẽ làm bề mặt chóng hỏng)

 

san go tu nhiensan- go -tu- nhien

 

Tóm lại: Sử dụng sàn gỗ tự nhiên cũng là nhu cầu của nhiều hộ gia đình, tuy giá sàn gỗ tự nhiên có đắt hơn so với sàn gỗ công nghiệp nhưng nếu sử dụng gỗ tự nhiên để lát nền thì không gian rất đẹp tự nhiên, sang trọng, thân thiện và bảo vệ sức khỏe của con người. Điều quan trọng trong quá trình sử dụng là phải tôn theo quy trình sử dụng và bảo quản hàng ngày, hàng tuần. Như thế vừa làm tăng thêm tuổi thọ cho sàn nhà lại vừa sạch sẽ luôn tạo một không gian sống tươi mới.

 

Nguồn: Sàn gỗ giá rẻ

 

Speak Your Mind