Cách thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp – Sàn gỗ giá rẻ

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lót sàn nhựa. Cho tới nay nó ngày càng trở nên sử dụng một nhiều và thông dụng hơn. Cách thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp – Sàn gỗ giá rẻ xin giới thiệu cho bạn đọc. Kính mời độc giả gần xa hay đọc và cùng chia sẻ bài viết.

Thông tin kỹ thuật sàn gỗ công nghiệp:

Có nhiều đội thi công sàn gỗ. Tuy nhiên, tìm được đội thi công sàn gỗ chuyên nghiệp thì không phải dễ, ai cũng có thể tìm được. Đại đa số thợ sàn được tách ra từ đội sàn có nhiều thợ. Trình độ, tay nghề những người thợ tách ra tuy mới chỉ là biết làm. Chứ thực ra làm thợ lành nghề thì chưa thể nào làm được. Do đó, để thợ có tay nghề cao, thì phải qua một quá trình dài làm việc chăm chỉ. Ngoài ra phải học các thợ đi trước tốt.

Việc thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách, không phải là việc quá khó. Nhưng vì nhiều đội thợ chỉ làm cho nhanh, xong nhanh công trình, để chuyển sang công trình khác thì không hiếm. Điều này, dễ dẫn tới lắp đặt không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, như ăn bớt công đoạn, đóng nhanh ẩu. Dẫn tới tình trạng sàn gỗ công nghiệp, sử dụng một thời gian lại có hiện tượng hư hỏng.

Vậy để thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách. Xin quý khách hãy tham khảo một số công đoạn không thể thiếu như sau:

1- Kiểm tra mặt sàn nhà:

Mặt nền khô giáo, không có vấn đề gì. Thì ta tiến hành thi công sàn gỗ bình thường. Còn ngược lại mặt nền ẩm ướt, hoặc có nhiều vật cản, hay không bằng phẳng. Tuyệt đối ta không thi công trong trường hợp này. Vì nếu có thi công, thì nó sẽ không đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật, và sàn gỗ công nghiệp rất dễ hư hỏng.

2- Chuẩn bị nguyên vật liệu và công cụ:

Cần phải chuẩn bị nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ để tiến hành thi công. Như cần tập kết sàn gỗ để đúng vj trí, các vật dụng thi công như máy cắt góc, máy con cóc, các vật dụng phụ như cưa, búa cau su, tua vít, kìm và keo, đột…

Có nhiều đội thợ chuẩn bị công cụ rất chu đáo. Nên việc thi công sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn đơn giản. Có thể nói đây là những đội thợ thi công sàn gỗ chuyên nghiệp.

3- Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp:

B1: Ta quét, dọn sạch mặt nền. Điều này có tác dụng sẽ hạn chế được tiếng đi cọt kẹt, khi ta bước trên sàn gỗ công nghiệp. Ngoài ra sử dụng một thời gian sẽ không có bụi bẩn lọt qua các khe, kẽ lên mặt sàn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ bề mặt, thì sẽ gây cảm giác rất khó chịu khi ta sử dụng.

B2: Tiến hành trải xốp lót sàn gỗ. Liên kết thứ tự các lớp xốp lại với nhau bằng băng dính. Điều này nó sẽ giúp xốp không bị xô lệch trong quá trình thi công.

B3: Thi công sàn gỗ theo phương pháp dật cấp. Vì nó không chỉ cho mặt sàn đẹp, mà nó còn giúp cho bạn không bị hao tốn gỗ. Có nhiều gia đình muốn lát sàn gỗ công nghiệp theo dạng tâm đối xứng. Nhưng việc làm này có lẽ nó không hợp, và không đẹp khi lên mặt sàn. Hiển nhiên việc lát sàn gỗ công nghiệp theo tâm đối xứng, thì chủ nhà phải chịu sự hao hụt gỗ khi thi công.

Cách chia sàn gỗ công nghiệp theo khổ độ:

Chia gỗ sao cho vừa đều mà lại phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Đối với sàn gỗ công nghiệp dài 800 mm. Ta thường chi tấm gỗ sao cho là 4 và đi 3 đến 5 hàng. Nếu ta mới thi công thì, cách chắc chắn nhất là đi từng hàng một. Sau khi đi hết hàng đầu tiên. Tiến hành hàng tiếp theo. Cứ nhu vậy, sao cho hết mặt sàn là được.

Khi thi công, nếu bạn gặp vật cản nào thì tiến hành cắt gỗ sử lý cho đẹp về thẩm mỹ. Còn đối với khổ sàn gỗ công nghiệp dài 1200 mm. Thì ta chia 5 và cách đi hàng lối cũng tương tự khổ gỗ 8 00 mm. Sau khi hoàn thiện xong. Ta tiến hành kiểm tra sự liên kết của các thanh gỗ có hở khe không, chắc chắn không. Trường hợp nếu chưa đảm bảo, ta tiến hành sử lý cho chắc chắn.

cach thi cong san go, lat san go

Cách thi công sàn gỗ công nghiệp

B4: Hoàn thiện phụ kiện sàn gỗ:

Sau khi thi công, lắp ghép mặt sàn. Ta tiến hành hoàn thiện nốt phần còn lại. Sử dụng máy cắt góc để cắt phào và nẹp. Sau đó sử dụng đinh, keo bắn chúng vào tường. Khâu hoàn thiện này cần tỷ mỷ và thận trọng hơn. Vì nó liên quan tới yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Nhất là cắt góc hay gọi là cắt mòi. Cần phải chính các góc sao cho bằng nhau, không lệch nhau. Như vậy các góc âm và dương nó sẽ trở nên đẹp, thẩm mỹ hơn sau khi lắp đặt.

B5: Vệ sinh công nghiệp:

Sau khi thi công xong. Bạn tiến hành kiểm tra lại lần cuối vị trí mới thi công. Rồi tiến hành quét dọn, làm vệ sinh công nghiệp và bàn giao cho chủ sở hữu sàn gỗ công nghiệp.

hoan thien san go, thi cong op san go

Hoàn thiện sàn gỗ Vinasan

 

Tư vấn cách thi công sàn gỗ công nghiệp:

Với nhiều năm trong lĩnh vực sàn gỗ công nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến về bạn, để cải thiện hơn trong lĩnh vực thi công lắp đặt sàn gỗ, sàn nhựa. Bạn cần tư vấn cách thi công sàn gỗ công nghiệp, dịch vụ sàn gỗ. Tôi sẵn sàng chia sẻ những kiến thức cho bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo thông tin bài viết trên.

Cách thi công sàn gỗ công nghiệp:

Speak Your Mind