Phương pháp thi công ốp tường gỗ, nhựa đặc

Tư vấn “Phương pháp thi công ốp tường gỗ, nhựa đặc vân gỗ”. Cách ốp lát gỗ cho phòng khách, phòng ngủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Dịch vụ cung cấp, thi công lắp đặt ốp tường trang trí nhựa đặc vân gỗ.

1- Chuẩn bị vật liệu:

Ốp tường nhựa vân gỗ được nhiều người quan tâm sử dụng. Bởi nhựa đặc vân gỗ có cấu tạo từ nhựa và bột đá. Bằng công nghệ sản xuất hiện đại của Hàn Quốc. Cho các tấm ốp tường phù hợp với nhiều phong cách, trang trí nội thất.

Để ốp tường đúng cách, đúng với yêu cầu kỹ thuật bạn cần phải chuẩn bị vật liệu và phụ kiện như sau:

  • Mặt bằng: Phải bằng phẳng, đảm bảo độ cứng mới đảm bảo kỹ thuật ốp.
  • Vật liệu: Tấm ốp theo kích thước 2700 x 90 x 8 mm. Tương ứng vật chiều dài thanh 2.700 md, bản rộng 9cm, dày 8mm. Vật liệu kèm theo như: Xương nhựa, phào chân tường, phào trần, nẹp góc.
  • Xốp cách âm: Tùy theo hạng mục công trình, bạn có thể sử dụng loại xốp cách âm, cách nhiệt. Thông thường nếu ốp nhựa đặc vân gỗ thì không cần tới xốp cách nhiệt, cách âm.

2- Phương pháp thi công ốp tường nhựa:

+ Trước hết cố định xương nhựa vào tường. Khoảng cách cố định xương nhựa là 60 – 80 cm. Đây là khoảng cách khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau khi cố định xương nhựa, bạn sử dụng thanh nhựa ghép liên kết bằng ghim. Sử dụng súng bắn hơi để ghim liên kết các thanh nhựa.

Lưu ý ghép các  thanh nhựa ăn khớp các rãnh với nhau. Điều chỉnh cân đối và tiến hành cố định bằng ghim.

+ Lắp ghép các thanh nhựa cố định xong. Tiến hành kiểm tra và lắp phụ kiện trang trí.

+ Sau khi thi công xong, ta tiến hành kiểm tra các trị trí liên kết xem chắc chắn chưa. Cuối cùng làm công tác vệ sinh công nghiệp.

3- Mốt số thiết kế theo mục đích sử dụng:

Có nhiều cách ốp tùy theo sở thích và nội thất nhà mình. Bạn có thể ốp ngang, ốp dọc theo tường. Thông thường tường nhà bạn thấp ta nên ốp dọc thanh nhựa. Như vậy sẽ tạo cho độ cao của không gian phòng ốc. Còn nếu tường nhà bạn cao, thì ta nên ốp thanh nhựa theo chiều ngang. Vì ốp ngang sẽ làm giảm độ cao của phòng nhà bạn.

Lưu ý: Trong trường hợp ốp dọc mà tường nhà bạn quá cao. Tấm ốp sẽ bị hụt. Vì thanh ốp trung bình có chiều dài là 2.700 mm. Do đó sẽ có hai cách ốp như sau:

  • Ốp dọc nối: Với chiều cao của tường cao hơn thanh nhựa. Ta nên nối so le cần, vị trí nối phải cân đối và bằng nhau.
  • Ốp theo chiều dọc không nối: Bạn có thể ốp ngang bên dưới cho tới khi khoảng ốp dọc trùng với chiều dài 2.700 mm. Sau đó bạn sẽ ốp nguyên khổ dọc. Ưu điểm của cách ốp tường này là không bị nối, thẩm mỹ, rất đẹp. Nhược điểm là không theo cách thiết kế và ý tưởng của bạn.

Hình ảnh ốp tường:

cách đóng xương nhựa, ốp tường nhựa giả gỗ

Liên kết xương nhựa vào tường

ốp nhựa ngang

Mẫu ốp tường nhựa ngang

ốp tường nhựa dọc

Mẫu ốp nhựa dọc

Tại sao phải sử dụng ốp tường:

+ Cách âm và tiêu âm, chống tạp âm.

+ Luôn cho không gian sang trọng, nâng cao giá trị sử dụng, thể hiện đẳng cấp của căn phòng.

+ Không cong vênh, co ngót, chống nước, cách  ẩm cực tốt, không bị mối mọt tấn công.

+ Tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Liên hệ tư vấn ốp tường nhựa:

Với kinh nghiệm nhiều năm ốp tường trang trí nội, ngoại thất. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang cho quý khách sự hài lòng. Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền nếu quý khách chưa hài lòng. Khách hàng có thể đổi lại hàng nếu phát hiện hàng bị lỗi kỹ thuật.

Mọi thông tin tư vấn (Phương pháp thi công ốp tường gỗ, nhựa đặc giả gỗ). Xin quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Thông tin cung cấp bởi : http://sangogiare.vn

Speak Your Mind