$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0988337323

Bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương

Bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương. Là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình  tại Việt Nam. Ngoài ra bàn thờ còn thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Do đó tủ thờ là một không gian quan trọng.  Có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Xem thêm: Sàn gỗ công nghiệp

giá sàn gỗ công nghiệp

Không gian thờ cúng. Là nơi linh thiêng nên cần phải có sự trang nghiêm, ngăn nắp sạch sẽ. Trong các điều, nên tránh bố trí tủ quần áo bên cạnh bàn thờ. Vì trong quá trình sử dụng người trong nhà, có thể sơ ý sẽ làm động ban thờ. Theo phong thủy là không tốt.

Trong trường hợp không gian quá chật hẹp, phải để tủ quần áo bên cạnh bàn thờ. Thì cần bố trí một khu vực khác để thay đồ.

 

Tu tho go giang huong, Bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương

Tủ thờ gỗ giáng hương

Bàn thờ có mấy loại chủ yếu:

Treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể. Mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ. Với kích thước to nhỏ khác nhau. Cho thích hợp với không gian phòng.

Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

 

* Kích thước của bàn thờ và tủ thờ:

– 810mm x 610mm( Kích thước có thể thay đổi tùy theo không gian đặt cụ thể và theo yêu cầu của Quý Khách).

Chất liệu:Gỗ Pơ mu,Gỗ Mít; gỗ Vàng Tâm; gỗ Hương

– Theo yêu cầu của Quý Khách.

Màu sắc:

– Mầu gỗ tự nhiên phủ bóng cứng trong hoặc mờ.

– Các gam mầu đậm từ vàng sáng đến nâu gụ.

– Sơn công nghiệp hiện đại theo bất cứ mầu nào.

Tôi phải lựa chọn tủ thờ kích thước nào:

Những gia đình hiện nay. Có thể tùy vào hoàn cảnh cụ thể để thiết kế bàn thờ sao cho phù hợp,  mà vẫn phải đảm bảo những yếu tố cơ bản.  Như đầu tiên là bàn thờ phải thiết lập ở nơi trang trọng, ấm cúng nhất trong căn hộ, hướng quay ra cửa chính.

Hai là phải sắm bàn thờ riêng. Lớn, bé tùy điều kiện không gian cụ thể. Có khi chỉ là một tấm gỗ gắn trên tường chứ không nên thờ trên nóc tủ.  Vì thường xuyên đóng mở cánh tủ sẽ làm động bát hương, như thế sẽ không tốt cho việc thờ cúng.

 

* Thiết kế bàn thờ phù hợp với không gian nhà mình:

Trong phòng thờ, hệ thống tủ – bàn thờ phải có quy mô và hình thức tương xứng.  Để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này. Bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương.

Kích thước tủ thờ không nên quá to. Vì nó gây cảm giác hoành tráng.  Nhưng cũng không nên “lọt thỏm”, nhỏ bé trong phòng. Nếu bàn thờ được đặt tại các không gian khác như phòng sinh hoạt chung, phòng khách… thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp. Về tỉ lệ với kích thước phòng và tương quan với các đồ nội thất khác.

 

* Một số kích thước của tủ thờ: 

Tên sản phẩm bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương: Tủ thờ chạm chữ Phúc

Chất liệu : Gụ 100%, hoàn thiện sơn PU

Bảo hành : 10 năm

Vận chuyển : miễn phí tại Hà Nội

Kích thước : 1270 x 670 x 1270 mm

Tên sản phẩm ; Tủ thờ Triện Thọ

Chất liệu : Gụ 100%, hoàn thiện sơn PU

Bảo hành : 10 năm

Vận chuyển : miễn phí tại Hà Nội

Kích thước : 1530 x 670 x 1270 mm

Một số vị trí thờ mang tính truyền thống:

Ở những không gian này, tủ, bàn thờ.  Nên được thiết kế đơn giản, tránh cầu kỳ lạc lõng hay gây cảm giác nặng nề e sợ. Bàn thờ phải tạo được sự tôn nghiêm. Nhưng vẫn phải mang lại cảm giác gần gũi với các thành viên trong gia đình, các sinh hoạt chung khác.

 

Ban tho go giang huongBàn thờ gỗ giáng hương

Vật liệu và màu sắc của tủ – bàn thờ cúng. Cũng phải phù hợp, nên sử dụng các màu trầm, tổt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…). Các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối.

Ở các căn hộ chung cư. Trong trường hợp tủ thờ để ở phòng chức năng nào đó, hay không gian chung. Thì có thể dùng hình thức tủ thờ kết hợp với tủ trang trí, tủ ngăn phòng, tủ bày đồ lưu niệm…

Một trong phong thủy phòng thờ cần lưu ý những gì:

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng. Bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động”. Có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa bén. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm.

  • Cách bố trí ánh sáng trong bàn thờ và tủ thờ:

Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ.  Không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng. Nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung. Tránh quá màu mè, lòe loẹt.

 

Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng. Cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao. Phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần. Tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể gắn một tấm kính phía trên trần.

Xem thêm: Các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp

* Vị trí đặt bàn thờ:

Từ tâm thức đến cách thức bài trí nhà cửa, người Việt Nam nói riêng người phương Đông nói chung  luôn đặt nơi thờ cúng tại vị trí trang trọng nhất. Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh.

Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bàn thờ phong thủy:

Trong giải pháp thiết kế kiến trúc dành cho những căn nhà phố hiện nay. Kiến trúc sư thường bố trí bàn thờ đặt trong một phòng riêng. Tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng – tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt + sân phơi).

Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng. Bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương.

Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại. Bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao giá. Phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè làm ảnh hưởng để khi cúng bái. Con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

  • Cách bài trí tủ thờ ông địa:

Đối với bàn thờ thần tài và ông địa. Nên đặt ngay tại lối vào chính và ở dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối . (là khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem, vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng). Đồng thời theo tín ngưỡng dân gian, thì làm như như vậy sẽ “nghinh tiếp thần tài” được trực tiếp hơn.

Bàn thờ Thiên hầu như để lộ thiên hoàn toàn. Có thể đơn giản là một bệ đá, đến cầu kỳ hơn là một trang thờ có mái. Sân thượng hoặc ban công trước. Là nơi phù hợp đặt bàn Thiên, cũng là một điểm thắp nhang để xua đuổi âm khí, tạo thêm nét ấm áp cho sinh hoạt trong ngôi nhà Việt. Bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương

  • Liên hệ mua Bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương:

Quý khách có nhu cầu mua bàn thờ và tủ thờ theo kích thước. Xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. Là đơn vị chuyên đóng mới, tủ thờ, bàn thờ chuyên nghiệp. Bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương.

Xin quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Trân trọng cảm ơn quý khách. Thông tin được đăng tải bởi

website: https://sangogiare.vn

Bàn thờ và tủ thờ gỗ giáng hương

 

 

Hiển thị thêm nội dung
';
  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 21/12/2013
Bài viết liên quan