$nbsp;

X

Sàn gỗ giá rẻ nhất Hà Nội, Ván sàn công nghiệp chịu nước, bao gia san go
0915066236

Cách thi công sàn gỗ công nghiệp, ván sàn gỗ công nghiệp

Thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách thì không phải đội thợ nào cũng có thể làm được. Đại đa số thợ sàn gỗ công nghiệp chủ yếu tự học trong quá trình thi công, lắp đặt. Để “Cách thi công sàn gỗ công nghiệp, ván sàn gỗ công nghiệp”. Sau đây là một số cách thi công sàn gỗ công nghiệp đơn giản nhất.

Tham khảo bài viết liên quan:

Cách thi công sàn gỗ công nghiệp, ván sàn gỗ công nghiệp:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng và nguyên vật liệu

+ Mặt bằng là khâu khá quan trọng. Cần phải chuẩn bị mặt bằng phẳng và sạch sẽ, không bị mấp mô hoặc lồi lõm, trong trường hợp bị thì ta phải xử lý và quét dọn thật sạch sẽ. Đặc biệt mặt sàn phải khô giáo, vì nếu ẩm ướt thì không đảm bảo cho việc thi công, làm ảnh hưởng tới kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp.

+ Nguyên vật liệu cũng như vậy. Ta cần phải chuẩn bị đầy đủ vật liệu như sàn gỗ, phụ kiện như xốp lót sàn và phào chân tường, nẹp bo các loại.

+ Công cụ dụng cụ cũng phải chuẩn bị đầy đủ như máy cắt góc 90 độ, máy cắt con cóc, các loại keo, đinh, búa, kéo… vv. Nói chúng cần phải chuẩn bị công cụ, dụng cụ trước khi bước vào thi công.

Bước 2: Cách lắp sàn gỗ công nghiệp:

+ Sau khi chuẩn bị xong các công việc trên. Ta tiến hành trải xốp lót sàn và tính toán sao cho sàn gỗ không bị hao hụt. Kiểm tra phòng ốc có vuông hay không, từ đó ta mới chia khổ độ của sàn gỗ.

+ Nếu là người lắp mới: Ta tiến hành lắp như, phát triển hết hàng thứ nhất, lấy mẩu thừa của hàng thứ nhất để kế tiếp hàng thứ 2. Và cứ như vậy lắp tới khi nào xong mặt sàn. Khi làm tới các vị trí có vật cản, ta khéo léo sử lý cắt gỗ thật mỹ thuật, sử dụng keo bôi các vết cắt, hoặc có thể dán nẹp bo xung quanh để đảm bảo tính thẩm mỹ.

+ Một lưu ý quan trọng: Trong quá trình lắp đặt cần phải để hở khe giữ gỗ và tường từ 8- 1 cm. Điều này làm cho sàn gỗ tránh giãn nở hoặc sự cố. Ngoài ra nếu phòng quá rộng, từ 50 m2 trở lên, ta phải ngăn phòng để chống sự giãn nở của sàn gỗ.

cach thi cong san go cong nghiep, thi cong van san go

Bước 3: Hoàn thiện phụ kiện sàn gỗ công nghiệp:

+ Sau khi lắp đặt xong sàn gỗ công nghiệp. Ta tiến hành kiểm tra một lần nữa. Trong trường hợp sàn gỗ bị hở thì phải tiến hành sử lý ngay. Sau đó ta mới được đóng phào và nẹp bo xung quanh sàn gỗ.

+ Các vết cắt của sàn gỗ công nghiệp, các vị trí cửa ra vào hoặc tiếp xúc với nước. Ta phải sử dụng keo chuyên dụng để bịt kín các vị trí đó, điều này tránh nước xâm nhập vào làm hư hỏng gỗ.

Bước 4: Vệ sinh công nghiệp:

Sau khi hoàn thiện xong sàn gỗ công nghiệp, ta tiến hành vệ sinh lau chùi sàn gỗ công nghiệp cho sạch. Công việc này thông thường chủ nhà sẽ thu dọn và lau chùi sàn gỗ sao cho mặt sàn sạch sẽ.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, tuyệt đối sử dụng nước để vệ sinh sàn gỗ. Tuy sàn gỗ không bị hỏng ngay, nhưng lâu ngày, chúng sẽ bị hỏng. Ngoài ra nước sẽ lọt xuống khe sàn gỗ nhiều lần sẽ không tốt, vì nó rất bẩn. Làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Do đó bạn nên sử dụng các loại giẻ lau ẩm hoặc máy hút bụi để lau chùi sàn gỗ công nghiệp cho sạch sẽ.

san go, hoan thien san go cong nghiep

 

  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 24/04/2018