$nbsp;

X

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI SANGOGIARE.VN. CHÚC QUÝ KHÁCH - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG
0915066236

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật

Hiện nay, có nhiều đội thi công sàn gỗ cao cấp. Tuy nhiên những đội thi công ván sàn gỗ, đa số được đào tào theo hình thức thợ cũ kèm thợ mới. Do đó hầu hết thợ mới không chỉ non tay khi lắp đặt,. Ngoài ra, làm một thời gian, thợ sàn gỗ mới đã tách ra làm riêng. Chính vì lẽ đó mà thợ mới thi công còn nhiều hạn chế. Sau đây, tôi xin hướng dẫn “Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật”. Kính mời quý khách cùng tham khảo bài viết.

Một số điểm lưu ý khi thi công sàn gỗ công nghiệp:

Để thi công sàn gỗ công nghiệp đúng cách, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Ta cần phải hoàn bị khâu chuẩn bị từ các công cụ, dụng cụ cho tới các mặt bằng nền sàn. Trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp. Vì như vậy, ta sẽ chủ động hơn khi vận hành thi công, lắp đặt sàn gỗ.

Mặt bằng nền không đạt yêu cầu: Gồ ghề không bằng phẳng, mặt bằng vướng nhiều vật cản, và bị ẩm ướt. Trong trường hợp này ta tuyệt đối không nên thi công. Vì nếu cố tính thi công, nó sẽ làm cản trở và hư hỏng sau khi thi công xong. Do đó cần sử lý thật kỹ trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp.

thi cong san go, thi cong van go

Cách thi công sàn gỗ vinasan

Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật:

Một là:

Đối với mặt nền thì khá quan trọng. Vì với khả năng cán bê tông của các thợ lành nghề. Thì cũng chỉ gọi là tương đối mà thôi. Do vậy mặt nền thường có các mảnh vụn, vữa bê tông bám trên bề mặt, hoặc không bằng phẳng. Ta phải tiến hành sử dụng đục bạt và làm sạch các vụn bên tông trên bề mặt.

Nếu mặt bằng bị lồi, lòm, dốc. Thì phải tiến hành cán lại bê tông. Vì nếu thi công trong trường hợp này. Thì khi đi bên bề mặt sẽ gây cảm giác kêu, chẳng mấy thời gian sử dụng. Sàn gỗ công nghiệp sẽ bị trôi toàn bộ.

Hai là:

Cách đo kích thước lắp ghép sàn gỗ:

Cần phải sử dụng băng dính ghép các đầu tiếp xúc xốp lại với nhau. Điều này để tránh xốp lót sàn không bị xô trong quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp. Hầu hết ít đơn vị thi công ván sàn gỗ quan tâm tới việc này.

Ta tiến hành cắt các tấm gỗ công nghiệp, đo khoảng cách, đường giật cấp sao cho đúng kỹ thuật. Có nhiều cách chia thanh ván, thông thường lát dật cấp và chia 4 hoặc 5 phần của thanh sàn gỗ. Sau khi chia xong, ta tiến hành ghép đầu dương vào trong và âm ra ngoài.

Có nhiều khách hàng muốn lát theo tâm đối xứng. Giống như sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên nếu lát theo tâm đối xứng thì mặt sàn gỗ công nghiệp thường không đẹp. Đối với sàn công nghiệp thì chỉ nên  lát theo dật cấp. Và đương nhiên, nếu lát theo dật cấp. Thì phần hao hụt gỗ sẽ ít hơn so với lát theo tâm đối xứng. Lát theo tâm đối xứng thì gia chủ sẽ chịu phần hao hụt, và do thỏa thuận giữa các bên.

Ba là:

Ta có thể phát triển theo thứ tự hàng dật cấp. Đầu thừa của hàng đầu tiên, ta mang qua đầu hàng kia lát. Cứ như vậy lát cho tới hết  mặt sàn. Nhiều đội thợ đã lát thành 5,6 hàng. Đối với thợ mới thi công thì không thể lát nhiều đường như vậy.

thi cong san go dung ky thuat, san go thi cong

Thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật

Lưu ý lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

+ Phải để sàn gỗ công nghiệp cách tường từ 8- 1 cm khe hở. Vì chống sự giãn nở của sàn gỗ công nghiệp trong quá trình sử dụng.

+ Chỉ được sử dụng miếng táp bằng gỗ tự nhiên. Đặt vào hèm và gỗ nhẹ cho tới hèm khóa sàn gỗ ăn khớp vào nhau là được.

Bốn là:

Phụ kiện sàn gỗ

Sau khi đóng xong sàn gỗ công nghiệp. Ta tiến hành kiểm tra, căn chỉnh sao cho sàn gỗ đều là được. Đóng phào chân tường các vị trí có chân tường. Lưu ý cắt góc phào phải đẹp, đóng đinh phải chắc chắn. Có nhiều loại phào không cần sử dụng đinh. Tuy nhiên cần phải đóng đinh thì mới chắc chắn. Tránh phào bị bong khỏi tường sau một thời gian sử dụng.

Sử dụng nẹp kết thúc để bịt các đoạn kết thúc sàn gỗ công nghiệp. Đối với nẹp ngăn phòng cũng tương tự, nếu nhiều phòng thì ta phải ngăn các phòng ra. Điều này khá cần thiết. Vì ngăn nhỏ phòng để chống sự giãn nở của sàn gỗ. Ngoài ra khi sửa chữa sẽ dễ dàng hơn.

Bước cuối cùng là kiểm tra xem vị trí nào chưa được. Thì ta tiến hành xử lý lại, sau đó là làm công tác vệ sinh công nghiệp.

thi cong san go ha noi, san go

Mẫu hoàn thiện sàn gỗ phòng khách

Video thi công sàn gỗ công nghiệp đúng tiêu chuẩn kỹ thuật:

Tư vấn thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật:

Với mong muốn mang lại sản phẩm, dịch vụ cho quý khách tốt nhất. Chúng tôi luôn cải tiến mẫu mã sản phẩm, ra các sản phẩm mới. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Luôn lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng. Sẵn sàng hoàn lại tiền nếu khách hàng chưa hài lòng với dịch vụ, sản phẩm.

Đội ngũ thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Mọi thông tin tư vấn sản phẩm. Xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi.

  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 23/12/2017