$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0915066236

Lễ hội đền hùng ngày 10-3 – 2023

Thông tin từ sàn gỗ giá rẻ  thì Ngày giỗ tổ đã in trong tâm linh của tâm hồn người Việt Nam. Cho dù có đi nơi đâu thì đã là người việt đều hướng về cội nguồn ngày giỗ tổ Hùng vương tại xã Hy Cương Huyện lâm Thao Tỉnh phú thọ. Từ bao lâu nay Đền Hùng là nơi hội tụ những tâm linh của người dân Việt Nam là nơi tưởng nhớ, tôn vinh công lao dựng nước là giữ nước của các Vua Hùng.

Đền hùng  Đền hùng

Là ngày  Lễ hội Đền Hùng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước nồng nàn cả dân tộc, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước.

Ngày giỗ tôt  mà mọi trái tim dầu ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng là ngày hội tụ của toàn dân tộc Việt Nam

Tổ tiên người Việt luôn muốn nhắc nhở con cháu: là người Việt Nam ai cũng nên làm tròn bổn phận, nhiệm vụ và chức năng của mình, thực hiện đúng theo kỷ cương nền nếp thì xã hội được an cư lạc nghiệp phồn vinh.

 Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba

 

Tổ tiên ta còn có hoài bão muốn nhắc nhở các thế hệ mai sau những kế sách giữ nước an dân. Đó là nỗi lo muôn thuở, là tấm lòng bao dung và rộng lượng của Chư Tổ còn vang vọng mãi khắp non sông .

 

Lễ hội đền hùngLễ hội đền hùng

Nước có nguồn, cây có gốc, chim tìm tổ,người tìm tông. Trở về Đền Hùng, chúng ta như giọt máu hồng cùng chảy về với vua Hùng.

Là lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tâm tưởng người về dự hội là hướng về tổ tiên, cội nguồn với sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc “Uống nước nhớ nguồn

Trên các cổ kiệu có bày lễ vật, đi kèm có phường bát âm tấu nhạc, cờ quạt, bát bửu, lọng che cùng chiêng trống. Những làng ở xa thường phải rước 2-3 ngày mới tới” . “Xưa kia, việc cúng Tổ (cử hành) vào ngày 12 tháng 3 (âm lịch) hằng năm. Thường khi con cháu ở xa về làm giỗ trước một ngày, vào ngày 11 tháng 3 (âm lịch).

Đến thời nhà Nguyễn định lệ 5 năm mở hội lớn một lần (vào các năm thứ 5 và 10 của các thập kỷ), có quan triều đình về cúng tế cùng quan hàng tỉnh và người chủ tế địa phương cúng vào ngày 10 tháng 3 (âm lịch). Do vậy  ngày giỗ Tổ sau này mới là ngày 10 tháng 3 (âm lịch ) hàng năm”.

Những năm hội chính gồm: Tế lễ của triều đình sau đó là phần lễ của dân. Có 41 làng được rước kiệu từ đình làng mình tới Đền Hùng. Đó là những cuộc hành lễ thể hiện tính tâm linh và nhân văn sâu sắc. Các kiệu đều sơn son thếp vàng, chạm trổ tinh vi, được rước đi trong không khí vừa trang nghiêm thanh tịnh vừa vui vẻ với sự tham gia của các thành phần chức sắc và dân chúng trong tiếng chiêng, trống, nhạc bát âm rộn rã một vùng.

San go cong nghiep -Phần hội gồm các trò chơi dân gian như đánh vật, đu tiên, ném còn, cờ người, bắn cung nỏ và nhiều trò chơi dân gian khác và đặc biệt là các đêm hát xoan, hát ghẹo – hai làn điệu dân ca độc đáo của vùng đất Châu Phong Tỉnh Phú thọ.

le hoi den hungle hoi den hung

 

Kế tục truyền thống cao đẹp của cha ông ta, nhất là đạo đức “uống nưc nhớ nguồn”. Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã căn dặn cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong trước khi về tiếp quản thủ đô đã có câu nổi tiếng rằng: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Lời căn dặn của người cũng là lời hứa quyết tâm ấy của vị đứng đầu đất nước, dân tộc đã được thực hiện vào mùa xuân 1975: Sau 30 năm gian khổ hy sinh, nhân dân ta đã đã giành nhiều chiến công vang dội và giải phóng thống nhất đất nước, giang san thống nhất, quy về một mối vẹn toàn. Có lẽ không một dân tộc nào trên thế giới có chung một gốc gác tổ tiên – Ngày giỗ Tổ như dân tộc ta. Từ huyền thoại mẹ Âu Cơ đẻ ra trăm trứng, nửa theo cha xuống biển, nửa theo mẹ lên rừng đã khơi dậy ý thức về dân tộc, nghĩa đồng bào và gắn kết chúng ta thành một khối đại đoàn kết. Hai chữ đồng bào là khởi nguồn của yêu thương, đùm bọc, của sức mạnh Việt Nam cho hôm nay và mai sau.

Mấy nghìn năm trông coi và gìn giữ, đánh giặc và dựng xây, Đền Hùng đã trở thành biểu tượng của tinh thần dân tộc, là cội nguồn của sức mạnh, niềm tin, chói sáng của một nền văn hóa. Từ trong ý thức tâm linh cả dân tộc luôn hướng về: “Nước mở Văn Lang xưa-Dòng vua đầu viết sử- Mười tám đời nối nhau- Ba sông đẹp như vẽ- Mộ cũ ở lưng đồi- Đền thờ trên sườn núi- Muôn dân đến phụng thờ- Khói hương còn mãi mãi”.

Thông tin từ : Siêu thị sàn gỗ giá rẻ

 

About Sang

Tác giả: Mr Sang chuyên gia Marketing Online của hệ thống Sàn Gỗ Giá Rẻ
- Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nền, sàn, tường cho nhà bạn
- Hoàn lại tiền nếu bạn chưa hài lòng với sản phẩm & dịch vụ

  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 06/02/2014