$nbsp;

X

Sàn gỗ giá rẻ nhất Hà Nội, Ván sàn công nghiệp chịu nước, bao gia san go

0915066236

Nguyên nhân sàn gỗ bị phồng lên và cách khắc phục

Sàn nhựa -Hiện nay sàn gỗ công nghiệp là vật liệu sử dụng của hầu hết các gia đình, trước đây sàn gỗ công nghiệp không nhiều và chỉ ít người sủ dụng. Nhưng ngày nay sàn gỗ công nghiệp được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ có hỏng hóc thông thường do những hạn chế nhất định của nó. Nguyên nhân sàn gỗ bị phồng lên và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân làm cho sàn gỗ khi ta đang sử dụng mà bị phồng lên gây cảm giác rất khó chịu cho các thành viên sử dụng. Để khắc phục được vấn đề này sau đây hệ thống sàn gỗ giá rẻ xin chia sẻ cho các bạn một số chuyên môn về sàn gỗ công nghiệp như sau.

*Đối với sàn gỗ thì đang được người tiêu dùng sử dụng thông dụng như sau:
-Đối với sàn gỗ tự nhiên: Sàn gỗ tự nhiên khác với sàn gỗ công nghiệp từ khâu tẩm sấy cho tới khâu sản xuất ra thành phẩm. Sàn gỗ tự nhiên như sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ căm xe tự nhiên, sàn gỗ sồi  Phải đảm bảo các chỉ tiêu sau khi được xử lý.
+ Tất cả các sản phẩm ván sàn khi đến với tay người tiêu dùng chúng đều phải qua giai đoạn tẩm sấy tức là rút độ ẩm hơi nước trong thanh gỗ ra thường là bằng nhiệt.
+ Độ ẩm tiêu chuẩn khi sấy là khoảng 8 – 12% về độ ẩm trong thanh gỗ
+ Khi sấy xong đạt đúng tiêu chuẩn thì tiến hành mở lò cho gỗ nguội và đàn hồi lại theo môi trường.
+Sau khi sàn gỗ tự nhiên được xử lý kỹ càng ta tiến hành cho vào vận hành sản xuất ra thành phẩm và hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên là xong công đoạn sản xuất.

-Đối với sàn gỗ công nghiệp: Khâu sản xuất thì không giống với sàn gỗ tự nhiên. Được làm từ bột gỗ tự nhiên và keo chịu nước, bột nhựa tổng hợp. Sử dụng công nghệ sản xuất tiến tiến hiện đại ép nên tường tấm gỗ lớn rồi mới tiến hành xẻ hèm và xử lý hèm khóa chống ẩm, chống nước.

cach-sua-chua-san-go-hong

Hình ảnh sửa chữa ván sàn gỗ

*Các nguyên nhân chính làm cho sàn gỗ bị phồng?

-Về sàn gỗ tự nhiên: Với độ ẩm tiêu chuẩn xuất sưởng là từ 12-15% khi chúng ta đưa vào lắp đặt và sử dụng . Tuy nhiên điều kiên thời tiết miền bắc nước ta rất khắc nhiệt, vào mùa nồm độ ẩm trong không khí thường là 90-100% về độ ẩm lúc đó gỗ sẽ hút ẩm đó là điều không thể tránh khỏi nên gỗ sẽ nở ra gây nên hiện tượng sàn gỗ bị phồng đội lên thành từng luống trên bề mặt sàn (Bởi chênh lệch nhiệt độ môi trường). Chính vì điều này nhiều người không biết sẽ rất lo lắng và không biết nên xử lý như thế nào. Mời bạn tham khảo Sàn nhựa.

=>>Cách khắc phục:
+Ta tháo phào chân tường tại vị trí phồng lên và cắt đi một ít gỗ ở sát chân tường là sàn gỗ sẽ bằng phẳng trở lại ngay.
+Sàn gỗ tự nhiên chỉ sảy ra khi mới bắt đầu lắp đặt sàn gỗ mà thôi, chúng ta chỉ nên lo lắng khi đưa vào sử dụng mà sàn gỗ lại ngót đi chứ không phải nở ra vì điều đó đi đôi với việc sản phẩm đó chưa được tẩm xấy hoặc xấy một cách thủ công không kỹ lưỡng.

-Về sàn gỗ công nghiệp:

–  Trường hợp sàn gỗ bị phồng: Đang sử dụng bình thườn bỗng dưng phồng cả sàn , từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đều bị phồng lên hoặc một trong các phòng bị phồng.

+Nguyên nhân: rất có thể thợ lát đã lát quá sát tường để độ hở rất it khi gặp thời tiết ẩm sàn gỗ nở ra và bị kịch tường gây nên hiện tượng phồng sàn :

=>>Cách khắc phục:cách sử lý cũng rất đơn giản là tháo phần sàn bị phồng ra, cắt bớt phần sàn kích tường rồi lát lại

–  Trường hợp sàn gỗ bị phồng: Đang sử dụng bình thườn bỗng dưng phồng cả sàn , từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đều bị phồng lên hoặc một trong các phòng bị phồng.

+Nguyên nhân:

=>> quý khách có thể để sàn khô ráo trở lại , sàn gỗ sẽ xẹp xuống từ 7 đến 10 ngày nếu sàn gỗ bị ngập nước tính từ lúc để sàn khô dáo trở lại sẽ mất 20 đến 30 ngày thậm chí mất 2 tháng, nếu ngâm nước quá lâu sẽ phải thay toàn bộ phần sàn bị ngập nước.

sua-chua-san-go

Cách khắc phục sàn gỗ bị hư

*Những điểm quan trọng cần lưu ý trong quá trình thi công sàn gỗ:

-Diện tích phòng lát sàn ta phải biết.
-Lát sàn gỗ ta nên cắt từng phòng riêng không nên lát thông tất cả các phòng với nhau (Trường hợp phòng nhỏ ta để thông cũng được. và diện tích phòng phải < 30m2)
-Khoảng cách giữa sàn gỗ và tường là 1cm đối với sàn công nghiệp ,đối với sàn tự nhiên ngoài để khoảng cách 1cm ta nên bóc vữa chân tường thêm 1 cm nữa. Khoảng cách của mặt cắt thanh gỗ và chân tường. Phào nhựa
-Sàn gỗ bị phồng ta xử lý rất đơn giản là tháo phần phụ kiện ( nẹp hoặc phào ) ra sau đó cắt bỏ một phần của sàn gỗ đến khi nào sàn gỗ xẹp xuống là xong . Thông thường tất cả các sàn gỗ thường phải bảo hành một lần với những phòng có diện tích lớn .
-Nếu sàn gỗ bị phồng do ngâm nước lâu, chỉ cần lau khô chỗ sàn bị ngập rồi để sàn khô ráo sau một thời gian sàn sẽ tự co lại, hoặc ta cũng có thể dùng gói hút ẩm, hoặc gói vôi bột khô đặt lên, vài ngày sau sẽ bớt.
-Cần lưu ý khi sàn mới có hiện tượng bị phồng cần được xử lý ngay, tránh để lâu các tấm gỗ sẽ bị đẩy phồng nhiều hơn, điều này có thể làm rách hèm gỗ khi đó sẽ phải thay các tấm gỗ bị hỏng dẫn đến tốn kém.

Liên hệ: Sàn gỗ công nghiệp
Website: https://sangogiare.vn

*Có thể bạn chưa biết:
=>>Làm sàn gỗ tại hà nội
=>>Ốp sàn gỗ công nghiệp
=>>Thi công sàn gỗ
=>>Lắp đặt sàn gỗ
gỗ ốp tường

0/5 (0 Reviews)
  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 31/12/2014