$nbsp;

X

Sàn gỗ giá rẻ nhất Hà Nội, Ván sàn công nghiệp chịu nước, bao gia san go
0915066236

Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì

Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì – Hiện nay nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa gỗ tần bì và sồi nga. Về cấu tạo của 2 loại gỗ này là khác nhau còn về màu sắc cả hai loại thân gỗ này thì gần như nhau. Sau đây hệ thông sàn gỗ giá rẻ xin chia sẻ cho độc giả về cách Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì.

Có thể bạn quan tâm

=>>Sàn gỗ sồi nga
=>> Sàn gỗ căm xe
=>>Sàn gỗ giáng hương

 

Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì, sàn gỗ sồi

Ván sàn tự nhiên sồi nga

1-Gỗ sồi nga: Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì.

-Thân gỗ rất cứng và có trọng lượng riêng nặng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước và đặc điểm của thân gỗ. Một số loại sồi có phản ứng với đinh sắt nên phải dùng ốc vít hoặc đinh mạ kẽm. Lõi gỗ sồi có khả năng kháng mối mọt tốt. Tuy nhiên gỗ sồi có nhược điểm như sàn gỗ tự nhiên khác như độ biến dạng khi thay đổi độ ẩm môi trường.
-Đặc tính vật lý: Gỗ sồi có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của gỗ sồi thuộc loại tuyệt vời, gỗ sồi chịu được sự tác động của nhiệt độ môi trường.
– Ứng dụng: Gỗ sồi sử dụng cho đóng đồ nội thất như đồ gỗ, ván sàn, cửa, các vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí cao cấp, tủ bếp, sàn gỗ và ốp tường bằng gỗ, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện các loại. Thông tin tham khảo sàn nhựa giá rẻ tại hệ thống.

2-Gỗ Tần bì: Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì

– Gỗ tần bì có cấu tạo mềm hơn gỗ sồi về mặt cơ lý, nhưng chịu lực nén khá tốt, dễ dàng thao tác với ốc vít hoặc đinh thông thường. Lõi gỗ đa phần ít bị mối mọt , gỗ tần bì có độ biến dạng ít hơn gỗ sồi nga.
– Dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt, hoặc vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều nhau.
– Tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh tốt, bám ốc và dính keo đều tốt, có thể sơn màu hoặc đánh bóng thành thành phẩm tùy theo mục đích sử dụng. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít và ít bị biến dạng khi sấy.
-Đặc tính vật lý: Gỗ tần bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời, gỗ sồi chịu được sự tác động của nhiệt độ môi trường.
– Ứng dụng: Gỗ tần bì sử dụng cho đóng đồ nội thất như đồ gỗ, ván sàn, cửa, các vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí cao cấp, tủ bếp, tủ giầy, sàn gỗ sồi và ốp tường bằng gỗ, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện các loại.
Tóm lại: Gỗ sồi và gỗ tần bì đều có thể sử dụng cho việc đóng đồ nội thất gỗ, về đặc điểm cấu tạo thì không giống nhau nhưng về màu sắc lại giống nhau. Về ứng dụng vào các đồ gỗ nội thất đều có đặc tính và công năng sử dụng. Tuy nhiên gỗ sồi nga có chất lượng tốt hơn như thân gỗ rất cứng và đảm bảo chắc chắn khi đóng đồ nội thất. Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì trên đây phần nào giúp quý khách có chút kiến thức cơ bản về hai loại thân gỗ này.
Nguồn: Sàn gỗ giá rẻ

  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 04/11/2014