$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0915066236

[ DIỆT MỐI SÀN GỖ ] Sàn gỗ công nghiệp có chịu được mối mọt không?

Rất nhiều người sử dụng quan tấm tới vấn đề này. Sàn gỗ công nghiệp có chịu được mối mọt không?. Sangogiare.vn. Xin giới thiệu cho bạn đọc về một số kiến thức sàn gỗ công nghiệp như cấu tạo và đặc tính. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem sàn gỗ công nghiệp có bị mọt không nhé. Cách chống mối mọt sàn gỗ như thế nào.

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo và đặc tính như thế nào?

+ Được làm từ vật liệu gỗ bột và keo chịu nước. Ép dưới nhiệt độ cao, với mật độ ép từ 800 – 900kg/cm3. Do đó sàn gỗ công nghiệp có độ cứng tốt. Nếu ta quan sát bề mặt cắt thanh gỗ, thì không khác nào sàn gỗ tự nhiên.

+ Bề mặt có hai lớp. Đó là lớp bề mặt được tráng bằng một vật liệu nhựa NANO trong suốt. Tác dụng của lớp bề mặt này là:

 • Chống nước và kháng ẩm.
 • Không bị ăn mòn bởi hóa chất ăn mòn, dễ dàng vệ sinh.
 • Bề mặt trong suốt nên tạo cho vân gỗ tự nhiên rất đẹp và thân thiện.
 • Khả năng chống xước và chống cháy tốt. Đặc biệt là không bị đọng giọt nước nào khi trì nồm.
 • Không bị trơn trượt và chống bám bẩn tốt.
cấu tạo về sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

Hình ảnh cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

+ Đế cân bằng: Được làm từ ở phía sau thanh gỗ bằng vật liệu nhựa tổng hợp. Tác dụng của mặt sau sàn nhựa này là khả năng làm cho thanh sàn gỗ công nghiệp ổn định hơn.

+ Hèm khóa: Hầu hết sàn gỗ công nghiệp được thiết kế hèm khóa. Tại sao phải có hèm khóa như vật. Vì khi liên kết và lắp đặt với nhau trở nên dễ dàng. Hèm khóa được làm từ nhiều kiểu khác nhau như:

 • Hèm khóa kiểu simple.

 • Kiểu hèm khóa Acr click.

 • Hèm khóa kiểu Uclick.

 • Kiểu hèm V- groove.

Có rất nhiều các kiểu rãnh khóa khác nhau. Nhưng có chung một tác dụng là có thể liên kết với nhau được dễ dàng.

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không:

Không chỉ ở Việt Nam mới có mối mọt. Ở các nước mối mọt cũng rất nhiều. Mối mọt thường sử dụng gỗ là thức ăn chính. Tùy theo môi trường mà mối có thể tấn công gỗ. Vậy sàn gỗ công nghiệp có mối mọt không?

+ Môi trường khô giáo: Các vật liệu bằng gỗ ở môi trường bình thường, khô giáo. Đối với trường hợp này mối rất ít tấn công, bởi khi vật liệu gỗ bị khô, thường rất cứng và rắn chắc. Điều này có nghĩa mối rất ít cơ hội để tấn công. Đối với gỗ tự nhiên thì vẫn có nguy cơ bị con mọt nhỏ tấn công. Còn đối với gỗ công nghiệp ở môi trường này thì mối mọt không thể tấn công.

+ Môi trường ẩm ướt: Đây là điều kiện môi trường tốt nhất cho mối mọt tấn công và sinh sản. Đối với bất kỳ loại gỗ nào ở trong môi trường này. Đều bị nguy cơ mối tấn công cao. Vì đây là môi trường lý tưởng để mối có thể xây tổ và tấn công gỗ.

Còn đối với gỗ công nghiệp thì sao. Hiện nay gỗ công nghiệp cũng đã được làm bằng nhiều công nghệ khác nhau. Ngoài công nghệ làm, thì vật liệu pha trộn lại càng đa dạng hơn.

lợi ích khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

                                          Hình ảnh ván sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có những loại chất liệu nào, tại sao mối ăn và không ăn được:

 • Đối với gỗ công nghiệp mdf hoặc hdf có mật độ thấp: Với gỗ công nghiệp có mật độ thấp như MDF và HDF có mật độ thấp. Điều này có nghĩa gỗ công nghiệp không chống mối mọt trong điều kiện thời tiết ẩm. Vì đây là môi trường khá lý tưởng để mối mọt tấn công.
 • Còn gỗ công nghiệp có mật độ ép cao thì sao: Đối vơi sàn gỗ công nghiệp có độ ép cao. Tức là từ 860- 900 kg/cm3. Với mật độ ép này thì mối mọt khó có cơ hội tấn công. Vì cốt gỗ cứng nên rất an toàn cho dù gỗ công nghiệp ở môi trường ẩm mốc. Ví dụ như SÀN GỖ MASHOME có mật độ ép 900 kg/cm3. Bạn có thể tham khảo phân khúc sản phẩm này.
 • Sàn gỗ công nghiệp cốt xanh thì sao: Đây là chất liệu HDF thật tuyệt vời  khiến mối mọt phải đầu hàng ngay. Bởi vì đa số cốt gỗ công nghiệp xanh đều sử dụng oxit đồng và keo chịu nước. Ngoài ra còn có lượng dầu trong gỗ. Nên mối mọt không bao giờ ăn loại vật liệu này. Bạn có thể tham khảo sử dụng loại SÀN GỖ VINASAN. Đây là loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối tốt. ” Bạn lưu ý. Nên lựa chọn mã sàn gỗ hàng V cốt xanh sử dụng”.

sàn gỗ chống mối

Tại sao phải sử dụng sàn gỗ công nghiệp chống mối?;

Chất liệu HDF có thành phần keo chịu nước. Do đó, keo chịu nước có vị đắng nên mối rất ngại ăn. Bạn có thấy cây gỗ lim đó, vị dắng nồng của thân cây khiến mối mọt phải sợ. Cho nên mối mọt rất ít tấn công sàn gỗ công nghiệp nếu ở môi trường khô giáo.

Mối mọt tấn công gây ra những tổn thất và cảm giác sử dụng rất khó chịu. Nếu chúng chỉ tấn công một khu vực thì không có vấn đề gì. Ta có thể thay thế vị trí mối sông đó. Còn chúng đánh cả mặt nền thì thật là thiệt hại.

Để hạn chế được việc này. Bạn nên tránh sử dụng những loại sàn gỗ công nghiệp có mật độ thấp.  Tuy nhiên giá thành của hdf thấp rẻ hơn, tiết kiệm chi phí cho bạn. Nhưng trong thời gian sử dụng sẽ tiềm ẩn nguy cơ mối mọt tấn công.

Khi bị mối mọt tấn công. Chúng không chỉ làm cho bạn thiệt hại. Mà chúng còn làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt gia đình bạn. Hãy chống mối trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Bất kỳ vị trí nào cũng có mối mọt tấn công. Do đó, trước khi thi công sàn công nghiệp. Bạn nên lót một lớp muối chống mối hoặc là dầu thải là tốt nhất.

 

sàn gỗ bị mối tấn công

                                                                                    Hình ảnh gỗ bị mối tấn công

>>Siêu thị sàn gỗ giá rẻ:

 • Trụ sở: Số 323 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Văn phòng: Số 63 Đại Mỗ -Từ Liêm – Hà Nội
 • Mail: khosangogiare16@gmail.com
 • Website: htttsp://sangogiare.vn

About Sang

Tác giả: Mr Sang chuyên gia Marketing Online của hệ thống Sàn Gỗ Giá Rẻ
- Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nền, sàn, tường cho nhà bạn
- Hoàn lại tiền nếu bạn chưa hài lòng với sản phẩm & dịch vụ

 • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
 • Cập nhật: 16/12/2018