$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0988337323

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Bạn đang băn khoăn về việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho gia đình, văn phòng, cửa hàng và hơn thế nữa? Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp với quy cách và giá thành đa dạng. Bạn không biết lựa chọn như thế nào?Tôi xin đưa ra một lời khuyên cho bạn: “Để quyết định lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp nào thì trước hết bạn vẫn nên nắm rõ về cấu tạo và các thông số tiêu chuẩn để hiểu rõ hơn về sàn gỗ công nghiệp nhé”.Trong bài viết hôm nay #sangogiare sẽ chia sẻ đến các bạn sàn gỗ công nghiệp là gì, cấu tạo và tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu gỗ HDF được làm từ bột gỗ tự nhiên kết hợp với công nghệ nén cao. Nó có thể thay thế sàn gỗ tự nhiên và chống lại các tác động của môi trường gỗ đối với chất liệu gỗ truyền thống như: mối mọt, cong vênh,…. Máy được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và nhập khẩu từ Đức, Malaysia, Thái Lan và các nước khác… Kiểu dáng Châu Âu tinh tế, màu sắc đa dạng, phong phú.

Tìm hiểu về cấu tạo sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp có thành phần cấu tạo: bột gỗ, hạt nhựa, chất kết dính và phụ gia và cấu tạo gồm 4 lớp:

– Lớp dưới cùng của sàn gỗ (lớp đế): Là lớp nhựa tổng hợp có chức năng ngăn hơi ẩm và hơi nước xâm nhập, là lớp đế chịu lực của sàn gỗ công nghiệp. Ở lớp dưới cùng này thường in nổi logo hoặc tên thương hiệu cũng như mã sản phẩm.

– Lõi gỗ (hay còn gọi là lõi gỗ công nghiệp): Đây là phần cấu tạo dày nhất của sàn gỗ công nghiệp, được làm từ bột gỗ liên kết và nén lại thành một khối vững chắc. Số lớp của cốt gỗ quyết định khả năng chống nước và khả năng chống mọt nên số lớp của cốt gỗ là lớp quan trọng nhất. Giá cả, độ bền đẹp đều do lớp cốt gỗ quyết định. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

– Lớp vân gỗ: Là lớp nhựa giả gỗ phủ lên bề mặt của lớp cốt gỗ. Lớp này có tác dụng thẩm mỹ thể hiện vân gỗ và màu sắc. Lớp này có thể tạo vân gỗ Căm Xe, vân gỗ Sồi đỏ hay bất kỳ loại vân gỗ, tông màu nào mà bạn mong muốn.

– Lớp phủ bề mặt: Là lớp nhựa cứng, trong suốt được bổ sung nhôm oxit giúp tăng cường khả năng chống mài mòn, chống trầy xước và chống thấm nước cho bề mặt gỗ.

Do cấu tạo từ bột gỗ ép, được kết dính bằng chất kết dính và phụ gia nên sàn gỗ công nghiệp ít bị thấm nước và bền hơn so với các loại vật liệu lót sàn khác. Đồng thời, do một số thương hiệu sử dụng Forman Dehit để kết dính nên tỷ lệ giữa chất kết dính và chất phụ gia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

Tìm hiểu về cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Tìm hiểu về cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Các loại sàn gỗ công nghiệp – các loại sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau.

Ván dăm (MFC). Nguyên liệu của loại gỗ công nghiệp này là cành, ngọn của các loại cây rừng trồng nhân tạo như keo, bạch đàn, cao su,… So với các loại gỗ công nghiệp khác, đặc điểm dễ nhận biết nhất của ván dăm chính là gỗ công nghiệp. Độ mịn của gỗ.
Gỗ ván sợi mật độ trung bình (MDF). Giống như dăm gỗ, đồ mộc được làm từ cành và ngọn của cây trưởng thành, nhưng được ép kỹ lưỡng thành sợi. Cốt gỗ MDF có màu sắc đa dạng, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Lõi gỗ MDF có sẵn màu sắc đa dạng

High Density Fibreboard (HDF): Nguyên liệu chính là cốt gỗ HDF cũng được nghiền thành bột từ gỗ tự nhiên. Ngoài chất lượng tốt, loại gỗ công nghiệp này còn có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về màu sắc.
cây sơn dương. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì
Gỗ tích hợp: Được làm từ những thanh gỗ nhỏ xẻ từ cây trồng nhân tạo, chất lượng không thua gì gỗ tự nhiên.
Ván gỗ nhựa: Là loại vật liệu mới được tổng hợp từ bột gỗ và nhựa tổng hợp, dễ gia công, chịu ẩm tốt.

Các loại sàn gỗ công nghiệp phân loại theo màu sắc

Các loại sàn gỗ công nghiệp phân loại theo màu sắc

Sau khi tìm hiểu các loại sàn gỗ công nghiệp ở trên. Thi bạn nên xem ngay:

Các loại sàn xương cá

Sàn gỗ siêu chịu nước

Các tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp đẹp – sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất hàng loạt, theo lộ trình quy trình nên tuân thủ nghiêm ngặt một số quy định, tiêu chuẩn chất lượng. Hiện nay, các tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất cho sàn composite là hệ số chống mài mòn (AC), tiêu chuẩn bảo vệ môi trường (E), tiêu chuẩn chống cháy nổ (B) và độ dày. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

1) Độ dày

Sàn gỗ công nghiệp hiện có 3 quy cách độ dày phổ biến nhất là 8mm, 12mm và 10mm. Dòng sản phẩm 10mm chủ yếu là dòng sản phẩm của một số thương hiệu Châu Âu như Hornitex, Egger, Pergo.

Khả năng chịu lực, khả năng tiêu âm, giảm ồn của sàn gỗ công nghiệp 12mm tốt hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp 8mm. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

Các tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệpCác tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp- Độ dày

Các tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệpCác tiêu chuẩn của sàn gỗ công nghiệp- Độ dày

2) Khả năng chống mài mòn – Lớp AC

Tiêu chuẩn chống mài mòn là tiêu chuẩn đo lường khả năng chịu lực, chịu mài mòn và chống trầy xước của sàn gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn này được các nhà khoa học đo lường bằng cách sử dụng Chỉ số lớp mài mòn (viết tắt là AC). Tiêu chuẩn AC được chia thành năm cấp độ từ AC1 đến AC5. Chỉ số AC càng cao thì khả năng chống mài mòn, chịu lực, chống trầy xước càng cao và sàn composite càng tốt. Tiêu chuẩn AC cao đi kèm với giá cao.

Tùy thuộc vào tiêu chuẩn điều hòa, mọi người cũng có thể giúp bạn lên kế hoạch loại sàn gỗ nào sẽ phù hợp với không gian nào.

Ví dụ: Sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn AC3 phù hợp với hầu hết mọi loại công trình, từ không gian trong nhà cho đến các trung tâm thương mại nhỏ với lượng người qua lại tương đối vừa phải. Đối với những trung tâm thương mại có hàng ngàn người qua lại mỗi ngày thì phải sử dụng sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn AC5. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

Xem thêm: Sàn composite bao nhiêu m2

3) Tiêu chuẩn môi trường của sàn gỗ công nghiệp đẹp(E)

Đây là tiêu chí giới hạn tỷ lệ các thành phần trong cấu tạo sàn gỗ công nghiệp có thể gây hại cho sức khỏe con người và ảnh hưởng đến môi trường. Đạt tiêu chuẩn môi trường E, nghĩa là sàn gỗ công nghiệp có hàm lượng formaldehyde và các chất phụ gia an toàn trong ngưỡng cho phép. Sàn composite hiện nay, tiêu chuẩn tối thiểu là E1. Khi chọn mua sàn gỗ, bạn nên xem xét kỹ tiêu chí này để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

4) Tiêu chuẩn PCCC (B)

Với nhiều vụ cháy chung cư, nhà phố, sàn gỗ nhà bạn có thể là nguồn gây cháy? Để yên tâm và đảm bảo sàn gỗ nhà bạn không bắt lửa, bạn nên kiểm tra kỹ tiêu chuẩn chống cháy (B). Tiêu chuẩn B1 là tiêu chuẩn tối thiểu mà tất cả các sàn gỗ công nghiệp phải đáp ứng. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì?

Đa dạng về chủng loại: Hiện nay trên thị trường gỗ công nghiệp Việt Nam có rất nhiều chủng loại được sản xuất tại Malaysia, Thái Lan, Châu Âu và các nước khác thuận tiện cho người sử dụng lựa chọn. Thích hợp cho sử dụng nhà và mục đích tài chính. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì
Giá thành hợp lý: Gỗ công nghiệp được tận thu từ những loại cây phổ biến ngắn ngày nên giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Chúng cũng dễ xây dựng và lắp đặt hơn nên chi phí lao động thấp.
Tính thẩm mỹ cao: sự đa dạng về họa tiết, độ bóng và màu sắc mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian nội thất. Đồng thời, chủ sở hữu có thể thoải mái lựa chọn các loại hình căn hộ theo sở thích cá nhân.
Tính năng vượt trội: Sàn gỗ công nghiệp có đặc tính chống thấm nước, độ bền cao, chống mài mòn và chống trầy xước. Chúng có thể giải quyết được các khuyết điểm của gỗ tự nhiên như: không cong vênh, chống mối mọt.
Tính bền vững: Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực cao, đặc biệt nhờ sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất ra những loại gỗ chất lượng cao, có đường vân tuyệt hảo. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp trong gia đình

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp đẹp trong gia đình

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì?

Không thích hợp để sử dụng ngoài trời.
Tình trạng ngập nước có thể ảnh hưởng đến độ bền của sàn.
Sàn gỗ công nghiệp chỉ được sử dụng ở những công trình có độ phẳng nhất định. Khắc hoặc uốn hoa văn không thể thực hiện được.

Tính năng khác của sàn gỗ công nghiệp đẹp– sàn gỗ công nghiệp là gì?

Ngoài ra, một số sản phẩm sàn gỗ có xu hướng có các đặc điểm sau:

Thi công và lắp đặt đơn giản
Hạn chế trầy xước.
Dễ dàng để làm sạch.
Chống nấm trong thời tiết ẩm ướt.
Chịu nhiệt độ cao.
Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Thân thiện với môi trường.
Không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất thông thường
Chống biến dạng và đổi màu.

>> Xem thêm: Giá sàn gỗ công nghiệp

Ứng dụng phổ biến của gỗ công nghiệp đẹp:

Ván gỗ:

Trong những ngôi nhà phong cách hiện đại, xu hướng sử dụng sơn trắng hay gỗ ốp tường cùng màu với màu tường đang được ưa chuộng. Đối với một cái nhìn cổ điển, đi cho gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ:

Sàn gỗ công nghiệp trong phòng khách hay bất cứ không gian nào trong nhà cũng giúp không gian trở nên nổi bật. Ngày nay, gỗ công nghiệp được tạo ra qua công nghệ hiện đại và có khả năng chống thấm nước, chống mối mọt và sự xâm nhập của mối mọt nên được sử dụng rất tốt trong nhà bếp. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

Gỗ công nghiệp trong phòng ngủ:

Phòng ngủ có thể kết hợp giữa gỗ công nghiệp, giấy dán tường và rèm cửa để tạo nên một không gian sống đầy tính thẩm mỹ. Theo sở thích của mọi người, bạn có thể chọn mẫu tương ứng. Phong cách lãng mạn, phong cách đơn giản, phong cách sang trọng… đều là sự lựa chọn tốt nhất. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

Những ưu điểm của sàn gỗ cho phòng ngủ

Những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp đẹp cho phòng ngủ

Trang trí sân vườn:

Ngôi nhà của bạn sẽ đẹp hơn và không khí sẽ trong lành hơn vì có góc vườn nhỏ dễ thương trong nhà. Tạo thêm góc sân vườn thì dễ với nhà rộng rãi và khó hơn với nhà nhỏ, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng lối đi, góc sân của mình để trồng cây xanh. Những ngóc ngách sân vườn nhỏ này được trang trí lý tưởng với sỏi và gỗ công nghiệp. sàn gỗ công nghiệp đẹp là gì

Những ưu điểm của sàn gỗ cong nghiệp la gi cho sân vườn

Những ưu điểm của sàn gỗ cong nghiệp đẹp là gì cho sân vườn

Cải tạo nhà bếp:

Đây là không gian mà gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều nhất. Từ sàn nhà, hệ tủ cho đến tường bếp đều được lựa chọn gỗ công nghiệp giúp không gian trở nên tiện nghi và sang trọng hơn bao giờ hết. Nên dùng các màu trung tính như sáp ong, vàng nâu… tốt hơn các màu nóng hoặc lạnh sặc sỡ. Qua đó làm cho không gian bếp trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng.

THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT SAU ĐÂY:

Top 3 Các loại sàn gỗ công nghiệp được ưu chuộng

Sàn gỗ công nghiệp An Cường

Bảng báo giá sàn gỗ công nghiệp Thái Lan 8mm chính hãng

  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 03/01/2023