$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0988337323

Tư vấn chọn mua nhà chung cư hay mặt đất

Tiếp theo kỳ trước Sàn gỗ giá rẻ xin chia sẻ cho bạn đọc về kiến thức lựa chọn nhà chung cư hay nhà mặt đất …Còn khu tái định cư cũng tương tự, giá bán có vẻ đắt hơn chung cư mini chút ít. Chỉ có những người có nhu cầu mua nhà thực sự họ mới tìm tới mua nhà ở loại hình này. Với chung cư mini và các khu tái định cư khó bán hơn so với chung cư thương mại hoặc chung cư cao cấp. Giá chung cư thương mại và chung cư cao cấp đắt hơn nhưng được cái mô hình này các chủ đầu tư cũng tính toán tới việc phục vụ nhu cầu và mang lại tiện ích cho người dân hơn nữa chất lượng kết cấu của các chung cư thương mại và cao cấp đều rất tốt. Do vậy cũng tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mua hay không mua.

San giao dich bds

Nhu cầu mua nhà ở vẫn còn rất cao, người dân thu nhập trung bình chiếm đại đa số do vậy các chung cư thương mại ngày này có vẻ hút khách, giá xây thô của chung cư thương mại chỉ khoảng 16 -22 triệu/m2. So với trước đây giá chung cư thương mại cũng giảm đi rất nhiều, thời gian trước những năm 2012 giá chung cư thương mại có thời gian lên tới đỉnh điểm là 40 triệu đồng/m2 (Bạn mua diện tích từ 100 – 150m2) thì bạn phải bỏ ra tới 4.5 triệu đồng. Còn chung cư thương mại ngày nay thì bạn chỉ cần cỏ ra từ 1 tỷ – 1.5 tỷ là bạn có thế mua được căn chung cư vừa như ý. Riêng với chung cư cao cấp thì giá thành sẽ đắt hơn.

nhà mặt đất

 Còn đất thổ cư thì sao: Đất thổ cư rất giá trị và an tâm khi sử dụng. Nếu nói nhà chung cư có bất tiện là phải đóng phí dịch vụ và xẩy ra mất an toàn khi bị hỏa hoạn thì đất chung cư hoàn toàn ngược lại. Về pháp lý thì đất thổ cư vẫn an toàn hơn so với chung cư mini và khu tái định cư. Ở chung cư bây giờ nếu nói ở quan trọng thì đất thổ cư còn quan trọng hơn do đó giá đất thổ cư thường đắt hơn gấp đôi chung cư.

Người cao tuổi cho rằng nên mua đất thổ cư thì mới an tâm (Có an cư thì mới có lập nghiệp) nhưng với giá đất chung cư quá đắt như vậy thì người không có thu nhập cao lấy đâu ra tiền để mua nhà đất thổ cư?. Bản thân tôi làm tại một lĩnh vực kinh doanh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên  cũng như mọi người với mức lương bình quân 5 triệu/ tháng, nếu trừ chi phí, chi tiêu tiết kiệm thì chỉ để lại 3 triệu đồng/ tháng. Tính ra một năm tôi tiết kiệm được 36 triệu đồng vậy phải mất tới 50 năm sau tôi mới có 1.9 tỷ. Hi hi….. đến đây tôi không biết phải mua nhà đất ở diện nào???? Với ngần ấy tiền trong 50 năm tiết kiệm?

Chung cu

Quay trở lại với tình hình thực tế ,nếu tính bình quân bạn phải bỏ ra ít nhất là 2.5 tỷ mới mua được nhà thổ cư có diện tích khoảng từ 30 – 40 m2 (Thời điểm này). Tại thời điểm cơn sốt nhà đất thì bạn phải bỏ ra từ 5-10 tỷ thậm chí là 20 tỷ mới mua được căn nhà đàng hoàng (Tùy theo vị trí nhà ở thổ cư). Vậy bạn làm gì ra số tiền lớn như vậy?

Nếu người bình thường đi làm công ăn lương thì thu nhập chỉ được có như vậy mà thôi, có vay mượn thêm thì may ra mới mua được căn hộ thu nhập thấp.

Chị Hồng làm tại một cơ quan nhà nước tại Hai Bà Trưng cho tôi biết: Mua nhà mà chỉ có lương hàng tháng tiết kiệm thì không ai có thể mua được, muốn mua được thì phải cần hỗ trợ từ nhiều nguồn thu hoặc có thể bán cái gì đang thuộc quyền sở hữu của mình rồi vay mượn thêm thì may ra mới nói tới chuyện mua nhà.

Theo tôi chị Hồng nói phải vì ở Sài gòn cũng như ở Hà Nội và các TP lớn dân cư tập trung chủ yếu tới từ các vùng quê do đó mua được nhà đất là cả một mơ ước cho họ, bản thân tôi cũng như vậy, Có nhà thì bạn sẽ ổn định được cuộc sống, mới tạo dựng được cơ nghiệp và nuôi sống gia đình. Cho đến nay số người chưa có nhà chiếm tới 60% nên nhu cầu mua nhà còn rất lớn.

Bài viết tới đây siêu thị sàn gỗ giá rẻ xin tạm dừng tại đây xin bạn đọc theo dõi vào kỳ tiếp theo. Xin cảm ơn

  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 10/03/2014