$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0988337323

Ván Gỗ Ép Công Nghiệp

Ván Gỗ Ép Công Nghiệp – Giá Ván Ép Gỗ Dán 2024 – Sàn Gỗ Công Nghiệp. Cung cấp mua bán gỗ ép công nghiệp chịu nước giá rẻ nhất tại Hà Nội .

>>Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp Tại đây

Ván Gỗ Ép Công Nghiệp Là Gì

Ván ép công nghiệp là loại vật liệu có nhiều đặc tính kỹ thuật. Rất ưu việt nên được sử dụng cho đóng đồ nội thất. Sử dụng cho các hạng mục công trình công nghiệp và dân dụng. 

Gỗ ép ở đây có nghĩa là tấm gỗ HDF (mặt Laminate) hoặc MDF (Melamine), MFC (Melamine), ván ép tự nhiên. Được làm từ gỗ tự nhiên, qua quá trình chế biến trên công nghệ máy móc, dây chuyền hiện đại. Gỗ ép công nghiệp sử dụng cho các công trình nội thất như nhà ở và khu công cộng như văn phòng, trường học, bệnh viện.

Có bao nhiêu loại gỗ ván ép công nghiệp:

1- Ván gỗ ép công nghiệp MDF (Medium Density fiberboard):

Tấm gỗ ép công nghiệp có nhiều loại khác nhau. Đối với tấm gỗ ép có mật độ thấp từ 500- dưới 800 kg/cm3 sử dụng cho việc đóng trang trí, ốp tường nội thất. Chỉ cần phủ một lớp giấy Melamine lên là có thể chế biến thành các đồ trang trí nội thất như tủ áo, tủ công năng…

Ván MDF công nghiệp

Ván MDF công nghiệp

Tên gọi là gỗ ép Thuộc loại gỗ nhân tạo có độ bền cơ lý cao, kích thước lớn. Thích hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới như VN. Ván sợi được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Sản xuất đồ mộc, xây dựng và trang trí nội thất:

Tấm MDF được sản xuất qua quá trình ép sợi gỗ xay nhuyễn đã trộn keo. Tỷ trọng từ 550-700kg/cm3, nguyên liệu gỗ, độ dày. Tùy theo yêu cầu chất lượng của khách hàng.

MDF đóng tủ bếp

MDF cho không gian tủ bếp sang trọng

Ván gỗ MDF công nghiệp được sử dụng để đóng các đồ trang trí nội thất như giường, tủ và trang trí kệ, giá. Vừa tiết kiệm chi phí lại sang trọng và độ bền rất cao

Gỗ MDF đóng giường

Chất liệu MDF tiết kiệm, sang trọng với chiếc giường đa năng

MDF trơn là loại phổ biến nhất, khi sử dụng thường được phủ veneer, bả rồi phủ sơn PU. MDF chịu nước cũng thuộc loại MDF trơn. Được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất. Hoặc có độ ẩm cao như đồ gỗ trong nhà bếp.

Trên thị trường Ván ép công nghiệp MDF có 3 loại chính là trơn, chịu nước và melamine:

 1.  Tấm MDF chịu nước cũng thuộc loại MDF trơn. Được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất. Được sử dụng ở nơi có khả năng tiếp xúc với nước. Hoặc có độ ẩm cao như cánh cửa, đồ gỗ trong nhà bếp.
 2. Tấm MDF trơn là loại thông dụng nhất. Khi sử dụng thường được phủ veneer, sơn hoặc phủ PU.
 3. Tấm Melamine MDF, cả hai mặt ván MDF được phủ một lớp melamine nhằm tạo vẻ đẹp thẩm mỹ . Chống nước và chống xước bề mặt.

2- Ván gỗ ép công nghiệp HDF( High Density fiberboard):

Nguyên liệu làm tấm gỗ HDF công nghiệp:

Được sản xuất từ nguồn nguyên liệu bột gỗ khoảng 85 % . Và keo cùng bột nhựa tổng hợp được ép chặt dưới nhiệt độ cao thành tấm khổ lớn HDF. Tấm HDF này chịu có độ cứng hơn MFD nên người ta sử dụng làm sàn gỗ công nghiệp.

gỗ hdf lõi xanh

Mẫu HDF lõi xanh chống ẩm

Tỷ trọng ép tấm gỗ công nghiệp HDF:

Tấm gỗ ép công nghiệp HDF có mật độ ép từ 800- 900 kg/cm3 thì sử dụng cho sàn gỗ công nghiệp. Bởi sàn gỗ là nơi có mật độ sử dụng nhiều cho nên phải sử dụng tấm gỗ ép công nghiệp có độ nén cao, khả năng chịu lực tốt.

Bề mặt tấm gỗ ép công nghiệp:

Bề mặt được phủ một lớp bột nhựa trong suốt và oxit nhôm có tác dụng chống nước, ẩm mốc và chống xước rất tốt. Lớp phim giả vân gỗ tự nhiên nhìn rất độc đáo và đẹp mắt.

Gỗ HDF có tác dụng chống cong vênh và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho lát phòng học. Phòng ngủ , khách sạn, văn phòng, trường học …

gỗ hdf chống ẩm

Gỗ HDF chống ẩm

Ván gỗ ép công nghiệp có ưu và nhược điểm gì?:

Ưu điểm:

 • Không bị cong vênh, không bị co ngót, chống nước, kháng ẩm, tiết kiệm chi phí. Màu sắc đa dạng và phong phú dễ dàng lựa chọn cho việc đóng tủ, kệ và ốp trang trí nội thất. Ngoài ra lựa chọn tông màu sàn gỗ cho các phong cách thiết kế khá tiện lợi
 • Bề mặt luôn khô giáo và thông thoáng. Cả hai chất liệu Melamine và Laminate đều dễ lau chùi và bảo quản
 • Được thiết kế thành khổ lớn, do vậy dễ dàng cho việc thiết kế và chế biến đóng đồ nội thất
 • Nguồn hàng chủ động và dồi dào, không bị khan hiếm như gỗ tự nhiên
 • Có nhiều đặc tính hơn các vật liệu khác, tính thẩm mỹ cao luôn giữ được sự ổn định trong quá trình sử dụng 
 • Ấm về mùa đông, mát về mùa hè và thân thiện bảo vệ sức khỏe người sử dụng và môi trường xanh

Nhược điểm:

 • Khu vực tiếp xúc với nước thường xuyên hoặc môi trường ẩm ướt là nguyên nhân làm hư hỏng tấm gỗ ép công nghiệp

Với những ưu điểm và nhược điểm nêu trên. Ván ép gỗ công nghiệp được được sử dụng rộng rãi cho các lĩnh vực mà chúng tôi sẽ đề cập ở phần ứng dụng. Mời bạn tiếp tục theo dõi mục ứng dụng tấm ván ép công nghiệp (bên dưới) 

Kích thước tấm gỗ ép công nghiệp:

Tấm ván ép có kích thước 1220 x 2240 x 8 mm hoặc 12mm. Tương ứng với chiều rộng 1,2m, dài 2,44m và chiều dày có hai loại kích thước đó là 8mm và 12mm

Ứng dụng tấm gỗ ép công nghiệp:

Trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng nội thất, trang trí Decor. Sử dụng để sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp. Ngoài ra tấm ván ép công nghiệp sử dụng cho xây dựng và trang trí nội thất khác.

>> Xem thêm: sàn gỗ công nghiệp đẹp,

Nguyên liệu sản xuất ra tấm gỗ ép từ đâu?;

Nguồn nguyên liệu để sản xuất Ván gỗ ép công nghiệp chủ yếu lấy từ các loại cây rừng như; Cây tre, cây nứa, cây gỗ các loại, gỗ nuôi trồng. Sau khi được trồng từ 5-7 năm sẽ tiến hành khai thác và thu mua. Sau đó được gom thu về xử lý và chế biến thành Ván gỗ ép công nghiệp.

Sản xuất sàn gỗ

Chế biến sản xuất ván gỗ công nghiệp

Ngày nay ván ép công nghiệp được sử dụng rộng rãi. Trong thiết kế xây dựng vì đây là loại vật liệu có giá thành rẻ hơn các vật liệu khác. Khả năng sử dụng và tái sử dụng được. Ít nhược điểm hơn các vật liệu khác. Độ bền và tính ổn định tương đối tốt.

Ứng dụng ván gỗ ép công nghiệp:

Ván gỗ ép công nghiệp được sử dụng để đóng gường. Tủ, bàn ghế và các vật dụng nội thất trong nhà. Ngoài ra ván ép công nghiệp còn sử dụng làm cốt pha. Đóng tàu, vách ngăn công nghiệp, sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp.

Ứng dụng tấm ván ép công nghiệp làm sàn gỗ

Ứng dụng tấm ván ép công nghiệp làm sàn gỗ

Nhìn chung tấm ván công nghiệp được ứng dụng cho các đồ trang trí nội thất và sử dụng cho sàn gỗ công nghiệp. Chất lượng luôn đảm bảo trong quá trình sử dụng, màu sắc đẹp và tiết kiệm chi phí.

Ứng dụng cho các đồ trang trí nội thất

Ứng dụng cho các đồ trang trí nội thất

3- Ván gỗ ép công nghiệp MFC (Melamine Faced Chipboard)

Hay còn gọi là ván ép phủ nhựa. Để sản xuất ra loại gỗ này người ta phải trồng những loại cây gỗ thân mềm ngắn hạn. Sau thời gian thu hoạch cây gỗ ngắn ngày này được xử lý thành miếng nhỏ rồi nghiền thành bột

gỗ MFC công nghiệp

Mẫu MFC phủ phim nhựa giả gỗ

Sử dụng keo và phụ gia ép dưới nhiệt độ cao tạo thành tấm nguyên khổ, tấm. Bề mặt tấm gỗ MFC sử dụng bằng giấy ( phim) để tạo vân giả gỗ tự nhiên. Rồi được tráng lên một lớp PVC trong suốt tổng hợp để chống nước . Ẩm mốc và trầy xước bề mặt.

4- Ván gỗ ép tự nhiên:

Được làm từ gỗ bóc tự nhiên như bạch đàn, keo, mỡ và các loại gỗ tạp tự nhiên. Gỗ ván ép tự nhiên thường được sử dụng cho các hạng mục công trình dân dụng hoặc công nghiệp.

ván ép tự nhiên

Ván ép tự nhiên

Kích thước gỗ ván ép tự nhiên có nhiều loại khác nhau: 1200 x 2240 x 4mm, 6mm,  8mm, 9mm, 10mm, 12mm, 12 mm, 15mm, 18mm. Tương ứng với chiều rộng 1,2 m, dài 2,4 m và chiều dày từ 4- 18mm

Tóm lại: Ván ép nhân tạo vẫn là vật liệu thay cho ván tự nhiên vì những đặc tính cơ học. Và lý học nên ván nhân tạo sẽ được ứng dụng ngày càng nhiều vào thiết kế xây dựng nội thất. Ván ép gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho ngành xây dựng nội thất.

VIDEO THI CÔNG SÀN GỖ:

Một số hình ảnh sàn gỗ công nghiệp từ nguyên liệu tấm gỗ ép:

Như chúng tôi đề cập ở trên. Tấm gỗ ép công nghiệp ngoài trang trí nội thất như đóng tủ áo, tủ bếp, kệ, ốp tường, vách. Thì tấm gỗ ép công nghiệp còn được sử dụng để sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp. 

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều đặc tính như khả năng chống ẩm, bề mặt khô giáo và thông thoáng. Luôn làm cho không gian ấm cúng và sang trọng

san go chong tham nuoc, van san go chong tham nuoc

Ván ép công nghiệp chống thấm nước

Tấm ván ép công nghiệp có nguồn gốc ở đâu thì tốt?:

Trên thực tế tấm ván ép công nghiệp có nguồn gốc từ Malaysia sẽ phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu tại Việt Nam. Bởi tấm ván ép công nghiệp sản xuất trên nguyên liệu gỗ tự nhiên tại Malaysia có chất liệu tốt.

Ngoài ra Malaysia sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao. Có nghĩa tấm HDF ván ép công nghiệp làm cho ván sàn phải đảm bảo độ ép cao từ 840kg/cm3 trở lên

Xem thêm: Sàn gỗ nhập khẩu Malaysia

Ván ép công nghiệp Tại Việt Nam:

Hiện tại ở Việt Nam cũng đã sản xuất được tấm ván ép. Các nhà máy ván ép gỗ công nghiệp nổi bật như ở Quảng Trị, Hòa Bình, Phú Thọ và một số tỉnh thành trên cả nước.

Ván ép công nghiệp Việt Nam được đánh giá là tương đối tốt. Bởi tấm ván ép công nghiệp có tỷ trọng từ 800kg-860kg/cm3. Trong đó các nhà máy cũng đã sản xuất ra các tấm MDF phục vụ chế biến sản xuất phục vụ trong nước và xuất khẩu

Công ty chúng tôi, chuyên phân phối ván sàn gỗ công nghiệp . Sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ nhập khẩu Malaysia 12mm. Dưới đây là báo giá cho từng loại sản phẩm:

> Xem thêm: Sàn gỗ công nghệ Malaysia Tại đây

Mọi thông tin chi tiết xin LH theo địa chỉ dưới đây để được tư  vấn miễn phí.

 • Mail: sangogiare.vnn@gmail.com
 • Điện thoại: 0988337323
 • Website: sangogiare.vn
 • Địa chỉ:  Số 143 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hiển thị thêm nội dung
';
 • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
 • Cập nhật: 05/09/2013