$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0915066236

Hướng Dẫn Thi Công Lắp Đặt Sàn Nhựa Năm 2022

Hướng Dẫn Thi Công Lắp Đặt Sàn Nhựa Năm 2022. Phương án, biện pháp và quy trình thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ, dán keo, hèm khóa. Báo giá thi công lắp đặt sàn nhựa mới nhất

Gỗ nhựa đẹp cho không gian phòng khách

Gỗ nhựa đẹp cho không gian phòng khách

THI CÔNG SÀN NHỰA HÈM KHÓA

Sàn nhựa hèm khóa là một vật liệu làm bằng nhựa cứng Caco3 hoặc gọi là nhựa spc. Ưu điểm của sàn nhựa này là không bị cong vênh, biến dạng nhiều.

Tự thi công sàn nhựa: 

Thông thường khi bạn mua sàn nhựa hèm khóa. Đơn vị cung cấp sàn nhựa sẽ làm trọn gói cho bạn cho tới khi hoàn thiện lắp đặt xong. Nhiều hộ gia đình muốn tiết kiệm chi phí mua vật tư sàn nhựa về tự lắp đặt

sangogiare.vn đề xuất bạn nên gọi đội thi công chuyên nghiệp họ sẽ lắp đặt tốt và đẹp, tiết kiệm chi phí hơn

Hướng dẫn quy trình thi công sàn nhựa hèm khóa:

 Phương án chuẩn bị thi công sàn nhựa

 • Vật liệu sàn nhựa vinyl: Sàn nhựa cần mới được bảo quản cẩn thận trong hộp giấy, hộp cần có tem, nhãn, kích thước, trọng lượng, mác và ghi rõ ràng đơn vị cung cấp. 
 • Phụ kiện: Xốp, phào chân tường, nẹp
 • Dụng cụ thi công: Các dụng cụ chuyên dụng như búa, kưa, dao cắt, ke, thước, máy lu và các vật dụng liên quan tới lắp đặt. 
 • Phương án chọn chiều lắp đặt:  Chọn lắp theo chiều dài của phòng hoặc theo chiều của ánh sáng từ ban công, cửa sổ vào. Điều này sẽ làm sàn nhựa nổi bật hơn cho không gian trong trí
Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khóa

Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khóa

Phương án và biện pháp thi công sàn nhựa hèm khóa

Mặt bằng: Kiểm tra xem mặt phẳng có nhiều vết lồi lãm không. Nếu thấy có nhiều vết lồi lõm bạn phải tiến hành xử lý ngay. Sử dụng búa chuyên dụng để sử lý các vết lồi trên bề mặt hoặc có thể xử lý các vết lõm trên bề mặt sao cho phẳng.

Bước 1: Trải xốp lên sàn trước khi thi công

Sau khi vệ sinh sàn xong chúng ta tiến hành trải xốp lên mặt sàn và cố định lại

Bước 2: Chọn các tùy chọn lắp:

Có các tùy chọn để chọn ngang hoặc dọc. Phương án phủ theo phương thẳng đứng (theo hướng ánh sáng) được nhiều người lựa chọn. Vì nó làm nổi bật tông màu gỗ của bề mặt, giúp nội thất trở nên sang trọng hơn.

Bước 3: Đo kích thước sàn nhựa:

Sử dụng một con dao tiện ích để cắt các thanh sàn nhựa theo các số đo sau đây. Nếu là thanh nhựa lót sàn kích thước 1,2 m thì chúng ta chi làm 5 phần theo thứ tự 16 cm, 32 cm, 48 cm, 64 cm, đoạn cuối khoảng 58 cm.

Bước 4: Vận hành xây dựng

Dùng vồ cao su để liên kết các sàn nhựa lại với nhau
Lưu ý lắp các mép sàn nhựa có khóa spc để tránh bị trượt trong quá trình sử dụng
Khi lắp đặt sàn nhựa phải cách tường 3-5 mm.

Bước 5: Hoàn thiện phần chân tường và nẹp nhựa:

Sau khi hoàn thiện, bạn tiến hành hoàn thiện phần chân tường và dán các kẹp nhựa vào vị trí không có chân tường. Điều quan trọng cần lưu ý là các giá đỡ và giá đỡ phải được gắn đúng cách

Bước 6: Hoàn thiện thi công sàn nhựa hèm khóa

Bước cuối cùng là kiểm tra, tổng vệ sinh, nhận bàn giao đưa vào sử dụng.
Đây là cách bạn kiểm soát lớp lót và sàn giả gỗ theo đúng tiêu chuẩn

Lưu ý sử dụng: 

 • Không được sử dụng vật sắc nhọn để thao tác tẩy rửa mặt sàn vì sẽ làm hỏng mặt sàn

 • Không kéo lê bàn ghế, giường, tủ hoặc các đồ nội thất trong nhà, bởi sẽ làm  xước mặt sàn. Để đảm bảo thì ta hãy găn lên chân các vật dụng đó một chiếc núm nhựa.

 • Không nên sử dụng nước: Sàn nhựa giả chịu nước tuyệt đối. Vì sao lại không nên sử dụng nước. Bởi nếu sử dụng nước để lau mặt sàn. Thì nước sẽ lọt xuống khe sàn nhựa theo đường mà ngưng tụ trên mặt xốp. Điều này sẽ tạo thêm môi trường ẩm ướt và không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn

Xem thêm: Thi công sàn nhựa 

THI CÔNG SÀN NHỰA DÁN KEO VINYL

Sàn nhựa Vinyl có cấu tạo là mềm, được làm từ nhựa tổng hợp. Bằng công nghệ máy sản xuất hiện đại đã cho ra sản phẩm sàn nhựa giả gỗ Vinyl.

Cấu tạo sàn nhựa giả gõ

Cấu tạo sàn nhựa giả gõ

Hướng dẫn quy trình thi công sàn nhựa dán keo

 • Mặt nền: Cần khô giáo và bằng phẳng. Sàn nhựa dán keo có chiều dày từ 1,2-2-3mm. Sử dụng keo dán khô để thi công nên cần mặt phẳng khô, giáo, thoáng mát.
 • Phân loại sàn nhựa dán keo: Có hai loại dán keo, một loại bóc dán khô, một loại quẹt keo lên mặt sàn chờ cho keo khô rồi mới tiến hành dán. Thời gian chờ từ 30-40 phút.

Phương án và biện pháp thi công sàn nhựa dán keo

 Phương án chuẩn bị thi công sàn nhựa

 • Vật liệu sàn nhựa vinyl: Sàn nhựa cần mới được bảo quản cẩn thận trong hộp giấy, hộp cần có tem, nhãn, kích thước, trọng lượng, mác và ghi rõ ràng đơn vị cung cấp. 
 • Dụng cụ thi công: Các dụng cụ chuyên dụng như búa, kưa, dao cắt, ke, thước, máy lu và các vật dụng liên quan tới lắp đặt.
 • Phương án trải keo mặt sàn: Tuỳ theo mặt nền mà thợ sàn có thể sử dụng sao cho hợp lý. Nếu mặt phẳng có bề mặt tốt thì số lượng keo thi công ít hơn. Ngược lại nếu mặt phẳng kém thì sẽ tốn nhiều keo hơn.
 • Keo dán: Tiêu chuẩn sử dụng keo thường là keo W300s 10kg/thùng hoặc UR100 4kg/thùng. Hoặc loại keo 20 lit/ thùng.Nên  sử dụng khoảng 0.5kg keo/m2

Bước 1: Khảo sát mặt bằng

 • Mặt nền phải bằng phẳng và khô ráo, không có vật hoặc chướng ngại vật trong quá trình vận hành.
 • Sàn nhựa dán keo giả giả gỗ có thể được lắp đặt trên sàn gạch hoặc bê tông
 • Mặt nền làm sạch trước khi trải trên nền một lớp nhựa cán phẳng
 • Mặt nền phải khô vì keo không chịu được ở môi trường ẩm hoặc bị ngấm nước
 • Kiểm tra xem mặt phẳng có nhiều vết lồi lãm không. Nếu thấy có nhiều vết lồi lõm bạn phải tiến hành xử lý ngay. Sử dụng búa chuyên dụng để sử lý các vết lồi trên bề mặt hoặc có thể xử lý các vết lõm trên bề mặt sao cho phẳng.

Bước 2 Biện pháp thi công sàn nhựa dán keo

 • Cắt một miếng gạch nhựa vừa tay cầm, dùng dao khắc đường chéo cạnh
 • Quét keo là một bước đơn giản nhưng cũng quan trọng không kém bước dán gạch. Bạn nên chú ý quét thật điều tay và không quá dày tránh cho keo bị “xì” lên.
 • Sau khi quét xong một diện tích vừa phải thì bạn phải chờ (khoảng 40 phút). Khi keo bắt đầu khô, bạn sẽ thấy keo bắt đầu đổi từ màu trắng thành ngả vàng. Lúc này tiến hành dán sàn nhựa lúc này bạn có thể dán gạch.
 • Ấn đều lên sàn nhựa cho bám sát và đều vào bề mặt sàn. Xếp các tấm sàn nhựa vừa khít mép với nhau. Sau khi dán xong bạn tiếp tục làm theo tương tự với diện tích còn lại cho tới khi hết diện tích phải thi công
 • Khi hoàn thiện xong bạn sử dụng máy lu  năng khoảng 45 kg để lăn ép sàn nhựa một lần cho phẳng. Trường hợp bạn không có máy lu thì bạn sử dụng búa nhựa gõ nhẹ lên các mép sao cho chúng khít và phẳng là được.

Lưu ý quan trọng:

 Quẹt keo một lớp thật mỏng và chờ cho keo khô rồi mới tiến hành thi công. Thời gian chờ keo trên mặt sàn từ 30-40 phút. Phương pháp này cũng như dán một chiếc săm xe đạp vậy

Bước 3: Hoàn thiện cuối cùng

 • Kiểm tra xem khoảng cách sàn nhựa với mép tường xem đã ổn chưa. Sàn nhựa có biến dạnh nhên do vậy (Nên để mép sàn nhựa cách tường từ 1-2 mm).
 • Cắt phào chân tường vì phào chân tường và dán nẹp xung quanh vị trí cắt. Tạo thẩm mỹ và giữ cho sàn nhựa chắc chắn

Lưu ý: Không được sử dụng nước để vệ sinh mặt sàn. Bởi nhiều người cứ nghĩ rằng sàn nhựa rồi thì cần gì phải kiêng nước. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi keo dán sàn nhựa không thích hợp với môi trường ẩm hoặc nước. Nó sẽ bị bong ngay nếu ở môi trường ẩm ước. 

THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ GIÁ BÁO NHIÊU

STT

Tên sản phẩm

Đơn vị (vnđ)

Đơn giá nhân công (vnđ)

Ghi chú

01

Sàn nhựa dán kéo Vinyl

m2

20.000

Diện tích từ 30m2 trở lên

02

Sàn nhựa hèm khóa spc

m2

20.000

Diện tích từ 30m2 trở lên

03

Phụ kiện sàn nhựa

md

10-15.000

Tùy theo công trình cụ thể

04

Xốp lót sàn

m2

10-20.000

Phát sinh thêm

05

Sàn nhựa ngoài trời

     m2

150-200.000

 Thực tế công trình

06

Phụ kiện sàn nhựa ngoài trời

    md

50.000 

 Thực tế công trình

THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ NGOÀI TRỜI

STT

Tên sản phẩm

ĐVT

Giá nhân công (vnđ)

Ghi chú

01

Sàn nhựa ngoài trời

m2

150-200.000

Sàn gỗ bể bơi

02

Ốp tường ngoài trời

m2

200.000

 

03

Trang trí ngoài trời

c

Thực tế theo công trình

 

04

Bàn ghế ngoài trời

c

Thực tế theo thiết kế

 

 

Sàn nhựa có thể thi công lắp đặt trên nền gạch hoa hoặc nền xi măng. Thi công sàn nhựa không như thi công sàn gỗ công nghiệp. Vậy việc làm đầu tiên là bạn phải thực hiện trước khi lát sàn nhựa là:

Nguồn: Siêu thị sàn gỗ giá rẻ.

About Sang

Tác giả: Mr Sang chuyên gia Marketing Online của hệ thống Sàn Gỗ Giá Rẻ
- Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nền, sàn, tường cho nhà bạn
- Hoàn lại tiền nếu bạn chưa hài lòng với sản phẩm & dịch vụ

 • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
 • Cập nhật: 21/04/2014