$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0988337323

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Và Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Và Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất cho lát sàn nhà tiết kiệm chi phí và độ bền cao . Tổng kho báo giá ván sàn Việt Nam, Thái Lan, Malaysia , Indonesia, Châu Âu , Đức ,..Chia sẻ thông tin bởi sangogiare.vn

Tư Vấn Nên Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Để Lát Sàn Nhà

Việc lựa chọn độ dày sàn gỗ 8mm hay 12mm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm

Mục đích sử dụng:

-Sàn gỗ 8mm: Phù hợp cho những khu vực ít đi lại như phòng ngủ, phòng đọc sách.

-Sàn gỗ 12mm: Phù hợp cho những khu vực có mật độ đi lại cao như phòng khách, phòng bếp, cầu thang.

Khả năng chịu lực:

-Sàn gỗ 8mm: Khả năng chịu lực thấp hơn, dễ bị cong vênh, móp méo nếu chịu tải trọng lớn.

-Sàn gỗ 12mm: Khả năng chịu lực cao hơn, thích hợp cho những khu vực có nhiều đồ đạc nặng.

Mức độ chống nước:

Sàn gỗ 8mm: Khả năng chống nước thấp hơn, dễ bị phồng rộp nếu tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Sàn gỗ 12mm: Khả năng chống nước cao hơn, phù hợp cho những khu vực có độ ẩm cao như nhà bếp, nhà vệ sinh.

Giá thành:

-Sàn gỗ 8mm: Giá thành rẻ hơn.

-Sàn gỗ 12mm: Giá thành cao hơn.

Tư vấn Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm

Tư vấn Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết hai loại sàn gỗ:

Đặc điểm

Sàn gỗ 8mm

Sàn gỗ 12mm

Độ dày

8mm

12mm

Khả năng chịu lực

Thấp

Cao

Khả năng chống nước

Thấp

Cao

Giá thành

Rẻ

Cao

Phù hợp

Phòng ngủ, phòng đọc sách

Phòng khách, phòng bếp, cầu thang

 

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Dựa vào những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số yếu tố khác như:

-Loại gỗ: Sàn gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn sàn gỗ công nghiệp.

-Thương hiệu: Nên chọn mua sàn gỗ của những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

-Bảo hành: Nên chọn mua sàn gỗ có thời gian bảo hành dài.

Báo giá Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm

Báo giá Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm

Nên sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm. Review sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất.  Nên chọn loại nào để lát nền. Đối với nền gạch, sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm được không, sàn gỗ 8mm đi có chắc chắn không. Đây là những câu hỏi của người đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Sau đây sàn gỗ giá rẻ xin trả lời cho bạn những thông tin bổ ích. Nó góp phần giúp bạn tìm được những sản phẩm bạn cần. Truy cập website #sangogiare.vn để nhận bảng báo giá các loại sàn gỗ.

Bảng báo giá sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm trên thị trường hiện nay

Dưới đây là bảng báo giá sàn gỗ 8mm và 12mm của một số thương hiệu phổ biến tại Việt Nam:

Sản phẩm

Độ dày

Đơn Giá (VNĐ/m2)

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam

8-12mm

160.000-280.000

Sàn gỗ Trung Quốc

8mm

145.000-180.000

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia Liên Doanh

12mm

250.000-400.000

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia Nhập Khẩu

8-12mm

350.000 – 700.000

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

8-12mm

250.000 – 400.000

Sàn gỗ công nghiệp Đức

8-12mm

350.000 – 900.000

Sàn gỗ công nghiệp xương cá

12mm

300.000 – 1.000.000 đồng/m2

Lưu ý Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm:

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và nhà cung cấp.

Nên chọn mua sàn gỗ tại các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

 

Review các loại sàn gỗ công nghiệp

review-san-go-cong-nghiep

Tin liên quan:

=>> Sàn gỗ công nghiệp malaysia

Review sàn gỗ công nghiệp:

Review sản phẩm ván sàn ta có thể so sánh từng loại sản phẩm có ưu và nhược điểm. Từ đó người dùng có cách nhìn khách quan để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Ngay cả bản thân tôi khi đi mua hàng cũng vậy, cần phải kiểm tra, đánh giá và so sánh các sản phẩm. Nếu sản phẩm nào đó đảm bảo chất lượng và đáp ứng với nhu cầu, thì chắc chắn tôi sẽ mua sản phẩm đó sử dụng.

Với các loại sàn công nghiệp thì cần đề cập tới một số phân khúc ván sàn như sau:

Review sàn gỗ công nghiệp Việt Nam:

Đối với phân khúc sàn gỗ Việt Nam, có nhiều quy cách, mẫu mã và màu sắc sản phẩm. Ta có thể Review sàn gỗ công nghiệp ở phân khúc này so với phân khúc khác. Như so sánh sản phẩm sàn 8mm và 12mm, đối với sản phẩm 8mm thường tiết kiệm và phù hợp với các công trình ngắn hạn như Showroom, cửa hàng, cho thuê, văn phòng. Còn đối với sàn gỗ dày 12mm thì phù hợp cho các hạng mục công trình dân dụng nhà ở hoặc làm khách sạn hoặc các công trình cao cấp khác.

Sàn gỗ cho nhà bạn

Sàn gỗ cho nhà bạn

 

Review về chất liệu HDF:

 • Mật độ ép của tấm HDF 800kg/cm3: Đây là mật độ ép thấp nhất của sàn gỗ công nghiệp, tỷ trọng ép này chỉ phù hợp với phân khúc thấp, tiết kiệm, giá rẻ. Có thể áp dụng cả 8mm và 12mm
 • Mật độ ép từ 840- 860 kg/cm3: Với tỷ trọng ép này là khá đảm bảo về chất lượng, có thể ứng dụng làm cho sàn gỗ 8mm và 12mm.

Lời khuyên: Nếu bạn sử dụng với mục đích ngắn hạn thì nên lựa chọn sản phẩm có mật độ 800kg/cm3. Còn nếu bạn sử dụng mục đích dài hạn thì nên lựa chọn sản phẩm có mật độ ép từ 840-860kg/cm3

Review sàn gỗ công nghiệp Thái Lan:

Phân khúc sàn gỗ Thái Lan cũng được nhiều người quan tâm. Trước đây sàn gỗ được nhập nguyên hộp từ Thái Lan. Để giảm chi phí, các nhà máy đã tìm phương án rẻ hơn, đó là nhập cốt HDF về sau đó gia công và đóng hộp. Ví dụ nhựa Revivew sàn gỗ Vinasan với cốt gỗ HDF Thái Lan chẳng hạn.

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Mật độ ép của sàn gỗ Thái Lan thường cao hơn mật độ ép so với HDF Việt Nam. Do đó khả năng chịu nước, chống ẩm tuyệt vời nhất và phù hợp với điều kiện, thời tiết tại Việt Nam.

Tư vấn chọn Sàn gỗ cho nhà bạn

Tư vấn chọn Sàn gỗ cho nhà bạn

Review sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Đối với sản phẩm ván sàn Malaysia ta cần quan tâm tới các vấn đề sau đây:

Thứ nhất: Review sàn gỗ công nghiệp Malaysia nhập khẩu. Sản phẩm nhập khẩu có tỷ trọng thông thường cao, ít nhất cũng phải từ 860- 900 kg/cm3. Sàn Malaysia có khả năng chống nước kháng ẩm cực tốt, ta có thể test sản phẳng bằng 3 cách đó là:

+ Thử nước: Ngâm trong nước một thanh gỗ ngắn, sau 24h ta có thể thấy thanh gỗ nở lớn thì đó là sản phẩm không tốt. Ngược lại cũng trong khoảng thời gian đó, nếu thanh gỗ có độ nở thấp thì đó là sàn gỗ công nghiệp tốt

+ Quan sát bề mặt cắt: Ta có thể cất thanh gỗ ra và nhìn vào tại vị trí mặt cắt, nếu mặt cắt phẳng, mịn, xơ thì đó là sản phẩm đạt chất lượng. Nếu thanh gỗ bị xốp thì đó là sản phẩm không đạt chất lượng

+ Trọng lượng: Ta cũng có thể sử dụng 2 thanh gỗ để so sánh trọng lượng, thanh gỗ nào nặng thì đó là thanh gỗ tốt hơn thanh còn lại

Thứ hai là sàn gỗ HDF Malaysia: Đối với HDF Malaysia thì chủ yếu được sản xuất tại Việt Nam. Review sàn gỗ công nghiệp này ta có thể thấy. Chất liệu HDF thường có mật độ thấp hơn so với HDF nhập khẩu. Cách test chất lượng sản phẩm cũng tương tự như cách 1

Làm sao để ốp sàn gỗ công nghiệp được bền đẹp

Làm sao để ốp sàn gỗ công nghiệp được bền đẹp

 

Review sàn gỗ công nghiệp châu Âu

Phân khúc sàn gỗ Châu Âu là phân khúc cao cấp, nói với sản phẩm này là nói tới sự an toàn và sạch của thanh gỗ. Người ta cứ nói là sàn gỗ Châu Âu có tiêu chuẩn E0, vậy E0 là gì, E0 là viết tắt của từ Fomaldehy hay gọi là đảm bảo an toàn về dộ sạch, đảm bảo môi trường.

Nhược điểm của sản phẩm E0 là chưa đáp ứng được so với điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Khi bạn quyết định mua phân khúc này thì cần phải cân đối và có cách bảo quản tốt nhất để đảm bảo sàn gỗ không bị hư hỏng

Sàn gỗ cao cấp - Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ cao cấp – Sàn gỗ công nghiệp

 

 

Sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm và nên dùng loại nào

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Việc lựa chọn độ dày của ván sàn gỗ,  sao cho vừa đảm bảo chất lượng.  phù hợp với ngôi nhà của mình.  Luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm cần lời giải đáp. Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay.  Phổ biến sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm và nên dùng loại nào ? Còn quy cách thì có nhiều loại khác nhau, màu sắc cũng tương tự.

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Tùy theo mục đích sử dụng. Sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm và nên dùng loại nào ?  lát sàn nhà mà bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý, khi lựa chọn giữa 2 loại độ dày. Bạn nên cân nhắc thật kỹ, tùy theo mục đích sử dụng. Như mật độ đi lại nhiều hay ít, mà bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý. Loại sàn gỗ dài 12mm có giá thành cao hơn, nhưng giá trị sử dụng và đi lại chắc chắn hơn.

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Sự chênh lệch giá giữa 2 loại độ dày là khá lớn. Vì vậy chúng ta cần biết khi nào thì chỉ cần lát gỗ 8mm. Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng. Còn sử dụng 12mm đương nhiên là chắc chắn rồi. Bạn nên cân đối tài chính trước khi lựa chọn sàn gỗ.

Sàn gỗ cao cấp - Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu

Sàn gỗ cao cấp – Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu

Các trường hợp nên sử dụng 8mm hay 12mm:

-Sử dụng sàn gỗ công nghiệp 12mm:

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Nhà bạn có điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng sàn gỗ cao cấp.

Thì có thể sử dụng gỗ có độ dày 12mm, bất kể là trong trường hợp nào. Nhà rộng hay hẹp vì một điều đơn giản là gỗ 12mm. Chắc chắn phải hơn gỗ có độ dày 8mm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì bạn nên lắp loại sàn gỗ 8mm. Cũng tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn.

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Với sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc. Thì chỉ nên sử dụng các loại ván sàn có độ dày 12mm. Kể cả diện tích lớn hay nhỏ vì các loại sàn gỗ 8mm giá rẻ. Ván sàn có xuất xứ từ Trung Quốc rất dễ hỏng. Trong quá trình sử dụng khi nước rơi rớt trên sàn nhà, hay cong vênh, mối mọt.

Giá sàn gỗ Trung Quốc rất đa dạng và chỉ dao động từ 200-260.000đ/m2. Việc lựa chọn loại nào là, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính, của từng người sử dụng và từng hộ gia đình.

Cán sàn có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu.  Là các thương hiệu sàn gỗ tốt nhất,  như khả năng không cong vênh môi mọt, chịu ẩm chịu nước cao. Nên sử dụng cho phòng có diện tích rộng, các chung cư lớn, các sàn tập thể thao.  Những nơi có mức độ đi lại nhiều như tầng 1, lối đi lại.

Sàn gỗ chịu nước Ván sàn công nghiệp có chịu nước không

Sàn gỗ chịu nước Ván sàn công nghiệp có chịu nước không

-Sử dụng sàn gỗ 8mm?

Các loại sàn 8mm có xuất xứ từ Trung Quốc thường là các loại gỗ giá rẻ hơn các loại sàn gỗ nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia, Thụy sĩ. Giá rẻ tương ứng với giá thấp,chất lượng thấp và rễ xẩy ra trục trặc trong quá trình sử dụng . Lời khuyên  là không nên lát sàn cho nhà ở, các loại ván sàn này chỉ thích hợp lát ở các nơi có nhu cầu sử dụng thấp. Thời gian sử dụng ngắn thường là các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng, quán cafee.

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Loại sàn gỗ công nghiệp 8 ly, có xuất xứ từ Thụy Sĩ, Thái Lan, là các sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường sàn gỗ hiện nay. Với công nghệ sản xuất hiện đại nên sản xuất ra loại sản phẩm sàn gỗ có nhiều đặc tính như. Không bay màu, không cong vênh, không mối mọt và khả năng chịu ẩm cao. Rất thích hợp để sử dụng cho hộ gia đình như nhà riêng, nhà chung cư. Sử dụng cho các diện tích lát vừa phải không quá rộng.

Nên dùng gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Giờ trên thị trường ván sàn công nghiệp quá nhiều , đôi lúc khách hàng, không hiểu đi mua toàn bị thiệt. Vì có một số người tư vấn với mục đích bán loại hàng lởm. Lại được giá nên khách hàng có mua được hàng có chất lượng tốt. Tương xứng với đồng tiền mình bỏ ra là điều rất khó.

Các cửa hàng bán ván công nghiệp chàn lan, đếm vội có khoảng 40 thương hiệu với xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Hàn Quốc.

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Vậy để làm sao mua được sàn gỗ giá phải chăng, chất lượng tốt là điều không rễ ràng gì. Có nhiều thương hiệu gỗ sàn có xuất xứ khác nhau.

Mẫu sàn gỗ chịu nước Ván sàn công nghiệp có chịu nước không

Mẫu sàn gỗ chịu nước Ván sàn công nghiệp có chịu nước không

Đặc tính cá loại sàn gỗ công nghiệp:

 • Chống xước:  Đây là một trong những đặc tính sử dụng đặc biệt của sàn gỗ công nghiệp mà chưa có loại sàn nào có thể tốt hơn. Vì bề mặt được cấu tạo một lớp đặc biệt chống xước, chống bám bẩn.
 • Khả năng chống cháy: Bề mặt được phủ các tinh thể Alunium không bén lửa. Cốt gỗ được xừ lý cơ học để hạn chế tính dễ cháy của gỗ công nghiệp. Các nhà sản xuất tính đến việc sàn gỗ có thể được trên hệ thống sưởi ngầm sử dụng nước nóng.
 • Màu sắc: Sàn gỗ công nghiệp không bị phai màu do tia cực tím. Do đó sàn gỗ không bao giờ bị xước và bay màu nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. 
 • Chống ăn mòn của các đồ hóa chất: Bề mặt sàn gỗ công nghiệp rất cứng. Có thể lau chùi bằng hóa chất này để tẩy vết bẩn cứng đầu mà không ảnh hưởng gì tới màu sắc.

Đối với sàn gỗ tự nhiên:

 • Nếu ngôi nhà của bạn thiết kế và trang trí theo phong cách cổ điển, tự nhiên thì có thể sử dụng loại gỗ tự nhiên.
 • Loại sàn gỗ này thích hợp sử dụng những nơi ít tiếp xúc nước và ánh mặt trời (phòng ngủ, phòng khách…).
 • Tuy nhiên, giá thành quá cao so với chất lượng của gỗ. Nếu tiêu chí của bạn là: bền và đẹp thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng loại gỗ tự nhiên.

Sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm và nên dùng loại nào:

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Đối với nhà riêng, thường thì các phòng ngủ ở các tầng và diện tích  chỉ từ 10 đến 20m2, rất thích hợp để lát sàn 8mm. (các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sĩ). Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp,  bạn nên lựa chọn sử dụng như.  Sàn gỗ vinasan, Komas, Mashome, Robina ,Sàn gỗ  Janmi, ThaiXin,  Kronoswiss, masfloor. 

Những lưu ý Khi lát sàn gỗ 8mm vì ván mỏng. Do đó không nên sử dụng xốp lót dày. Sàn gỗ dễ bị phập phồng.  Đặc biệt hay xảy ra ở các khu vực  cửa ra vào, nhà vệ sinh, nơi tiếp xúc gần nước như vị trí bếp núc, khu vực nhà tắm…

Sử Dụng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Ngoài ra để tránh bị phập phồng, thì cốt nền nên xử lý thật phẳng nhất là các nhà xây mới. Loại bỏ hết các cục xi măng, cục bột thạch cao rơi vãi ra nền nhà, các vết xi măng của thợ nền thì phải sửa lại xử lý bằng phẳng trước khi lát nền.

Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp màu tối đen

Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp màu tối đen

Hotline: 0988337323

Mail: sangogiare.vnn@gmail.com

Website: sangogiare.vn

Địa chỉ tổng kho ván sàn [ Xem Ngay ]

Xem thêm bài viết liên quan : Giá sàn gỗ công nghiệp

 • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
 • Cập nhật: 06/09/2014