$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0988337323

Cách Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Năm 2024

Cách Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Năm 2024. Báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ trọn gói. Hướng dẫn cách thi công ván sàn gỗ chi tiết chuẩn kỹ thuật. 

sàn gỗ giá rẻ thương hiệu

Nếu lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật. Điều này vừa đảm bảo được sự chắc chắn trong quá trình sử dụng và  tính thẩm mỹ tuyệt vời. Ngược lại nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật, hoặc lắp đặt ẩu thì dẫn tới việc sàn gỗ nhanh bị hỏng trong quá trình sử dụng. 

1- YÊU CẦU MẶT NỀN:

+ Mặt nền thi công sàn mặt nền thi công sàn gỗ công nghiệp cần bằng phẳng, khô giáo và thông thoáng

+ Cần phải có cửa sổ để tránh nước mưa vào

+ Nền bê tông cần đạt độ cứng và không ẩm ướt

+ Đối với nền gạch thì cần phải bằng phẳng và cắt gạch tạo chỉ hình dấu cộng để tránh nền bị lún, sụt

+ Không để giáo mác, các đồ vật trên mặt nền

+ Xử lý các vết vữa rơi và các vết mấp mô, lồi lõm trên mặt nền

+ Vệ sinh mặt nền là xong khâu chuẩn bị mặt nền

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ khi thi công sàn gỗ công nghiệp. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền của sàn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Mặt sàn gỗ tự nhiên, gạch men hoặc gạch nung, đá, vinyl, bê tông và các loại mặt sàn cứng khác đều có thể lắp đặt sàn gỗ. cách thi công sàn gỗ

Tuy nhiên tùy theo đặc tính của từng loại sàn. Sẽ có cách xử lý khác nhau nhưng phải đảm bảo độ phẳng cho sàn nhà,. Giúp việc thi công sàn gỗ dễ dàng, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

 
mẫu thanh sàn gỗ công nghiệp

Mẫu thanh sàn gỗ công nghiệp

Phương án thi công sàn gỗ công nghiệp:

Sau khi hoàn tất các khâu trên tiến hành lên phương án thi công như sau:

1- Vật liệu:

Là các thanh gỗ nguyên chất liệu HDF mới, thanh gỗ đảm bảo được hoàn thiện và chỉ sẵn lắp đặt. Được đóng vào hộp để bảo quản

2- Dụng cụ:

Để thi công sàn gỗ công nghiệp thuận lợi. Tân cần chuẩn bị các dụng cụ nhu cưa, máy, dụng cụ vam, đinh, keo, khác. Dụng cụ cần phải chắc chắn và sắc, nếu không sắc hoặc dung lắc thì kỹ thuật thi công sàn gỗ sẽ không thể đảm bảo.

3- Kỹ thuật lắp và hoàn thiện phụ kiện:

  • Chia gỗ ra từng khổ, đối với thanh gỗ có chiều dài 800mm 160mm, 320 mm, 480mm chi làm 3 đoạn. Đối với thanh gỗ có chiều dài 1200 mm chia làm 5 đoạn. Mỗi đoạn tương ứng 160mm, 320 mm, 480mm, đoạn còn lại.
  • Tiến hành lắp ghép các thành sàn gỗ lại với nhau. Lưu ý ghép sàn gỗ theo chiều so le

>> Xem thêm: Phụ kiện sàn gỗ công nghiệp

4- Vệ sinh công nghiệp:

Cần ghép các thanh gỗ khít với nhau, trường hợp chưa khít ta sử dụng vam cho khít mạch với nhau là đảm bảo tiêu chuẩn. Sau khi lắp ghép xong tiến hành kiểm tra và vệ sinh công nghiệp, nghiệm thu và đưa vào sử dụng. 

8 NGUYÊN TẮC VỀ CÁCH THI CÔNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP:

Nguyên tắc 1 – Cách thi công sàn gỗ

Công việc đầu tiên là phải vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn mặt sàn nhà, mảnh vụn, cát sạn trên sàn nhà. Đảm bảo độ phẳng tuyệt đối cho mặt sàn. Cần phải cho bề mặt sàn nhà phải khô ráo để tránh trường hợp sàn gỗ bị phồng nở, thấm nước. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của ván sàn gỗ sau này.

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp

Nguyên tắc 2 – Cách thi công sàn gỗ

Không được lắp đặt ván gỗ hoặc ốp tường gỗ ở những nơi ẩm ướt: Như nhà tắm, nhà bếp, khu vực ngoài trời. nếu lắp đặt các vị trí nhạy cảm này thì nên chọn loại sàn gỗ nhân tạo có khả năng chịu nước.

Tuy giá thành khá cao so với sàn gỗ thông thường. Nhưng về khả năng chống trầy xước,độ cứng, chống mối mọt tốt hơn rất nhiều so với sàn gỗ bình thường hoặc có thể sử dụng sàn nhựa vân gỗ để ốp.

lắp đặt ván sàn gỗ chuyên nghiệp

Lắp đặt ván sàn gỗ chuyên nghiệp

Nguyên tắc 3 – Cách thi công sàn gỗ

Mép sàn công nghiệp có cạnh hèm âm và cạnh hèm dương. Bạn nên lắp đặt từ góc bên trái của phòng (Khi tháo lắp hoặc bảo hành sẽ rễ ràng hơn).

Thứ nhất được ghép thẳng hàng nguyên thanh. Tiếp theo  thứ 2 là thì lấy phần thừa của hàng đầu tiên. Hàng thứ 3 thì lấy phần thừa của hàng thứ 2. Cứ như vậy cho tới lắp hết phòng.

Nguyên tắc 4 – Cách thi công sàn gỗ

Cần lắp đặt sàn gỗ như sau: Chiều vân gỗ song song với chiều ánh sáng từ cửa sổ hay cửa lớn chiếu vào nhà, để tăng vẻ đẹp cho màu sắc và vân gỗ. cách thi công sàn gỗ

Chiều dài của tấm gỗ nên được đặt dọc theo chiều dài của sàn nhà để tạo vẻ thanh thoát, rộng rãi cho căn phòng. Thường lát từ trong ra ngoài cửa, tạo mạch thẳng với mép cửa.

Nguyên tắc 5 – Cách thi công sàn gỗ

Bắt buộc phải để độ hở giữa tường với sàn gỗ để tránh giãn nở khi sử dụng chúng. Dùng những miếng gỗ nhỏ dày khoảng 1cm chèn giữa sàn và tường để tạo khe hở.

Lát xong thì tháo miếng gỗ ra. Sử dụng vam để điều chỉnh cả mặt sàn nếu cần. Tại sao phải để hở tường ?. Vì sàn gỗ tự nhiên hay ván gỗ công nghiệp đều phải để hở tường 1cm như để đảm bảo sàn gỗ không bị co giãn, trong thời gian sử dụng.

Nguyên tắc 6 – Cách thi công sàn gỗ

Tuyệt đối không nên dùng búa đóng trực tiếp vào sàn gỗ. Phải sử dụng một miếng gỗ, đệm lót giữa ván sàn và búa. Để không làm hư hại phần mép của sàn công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên. (Sử dụng búa cau su để đảm bảo thi công sàn gỗ an toàn hơn). cách thi công sàn gỗ

Cách thi công sàn gỗ công nghiệp

Nguyên tắc 7 – Cách thi công sàn gỗ

Với những khu vực diện tích hẹp như:  Hành lang, ban công, nên lát những tấm ván gỗ theo chiều dọc và song song với tường. (Lắp đặt sàn gỗ song song với chiều nguồn sáng để tăng vẻ đẹp cho màu sắc). Như vậy giúp việc thi công nhanh chóng và tạo cảm giác không gian thông thoáng hơn.

san go ha noi

Hình ảnh thi công sàn gỗ tại hà nội

Nguyên tắc 8 – Cách thi công sàn gỗ

Sau khi lắp sàn gỗ xong. Bạn nên để 12 tiếng sau mới kê đồ đạc để không làm ảnh hưởng đến sự gắn kết giữa các miếng ván sàn. Trong quá trình vệ sinh bảo quản thì không được dùng nước để cọ rửa sàn. Nên dùng khăn ẩm hoặc các dụng cụ chuyên dụng để lau vết bẩn bám trên mặt sàn gỗ.

thi công sàn gỗ tại hà nội

Hình ảnh thi công sàn gỗ tại hà nội

TẠI SAO PHẢI CÓ CÁCH THI CÔNG SÀN GỖ ĐÚNG KỸ THUẬT:

  • Thi công sàn gỗ công nghiệp . Nếu làm đúng theo quy trình lắp đặt, luôn cho ta một mặt nền đảm bảo về trong quá trình sử dụng.
  • Việc lắp sàn gỗ sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Mang lại hiệu quả sứ dụng tốt hơn thì ta phải hiểu được nguyên lý và các bước chuẩn bị và lắp đặt ván gỗ.
  • Tính thẩm mỹ luôn làm nổi bật không gian của căn nhà do vậy cần thi công sàn gỗ đúng quy trình

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách:

+ Việc bảo quản bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp luôn là yếu tố quan trọng giúp cho mặt sàn nhà luôn sạch sẽ và thông thoáng

+ Thi công và bảo quản đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ, trung bình tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp 20-30 năm.

+ Chỉ được sử dụng giẻ ẩm và máy hút bụi để vệ sinh mặt sàn gỗ

+ Không được sử dụng các vật nhọn, giẻ cứng để lau mặt sàn

+ Đóng cửa sổ khi ra ngoài tránh trời mưa

+ Các vị trí tiếp xúc với nước nên để tấm thảm chống thấm nước

+ Cố định vòi nước chắc chắn

>> Xem thêm: Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp

vệ sinh mặt sàn

Vệ sinh mặt sàn gỗ đúng cách

KẾT LUẬN CÁCH THI CÔNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP:

Vậy làm thế nào để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng cách. Chúng ta cần tuân thủ các quy trình xây dựng. Từ khâu chuẩn bị chất nền cho đến các công đoạn khác như quy trình lắp đặt 8 bước. Sau đó, hoàn thiện phần chân tường và các phụ kiện để vệ sinh công nghiệp. Điều này rất quan trọng khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Khái quát quy trình thi công

1- Chuẩn bị giá thể: Sàn gỗ cần khô ráo, thông thoáng, không bị đọng nước, ẩm ướt cao.
2- Chuẩn bị vật liệu xây dựng và phụ kiện
3- Công đoạn lắp ráp: Khâu lắp ráp rất quan trọng, phải lắp ráp chính xác, mạch sàn gỗ phải liền mạch mới đảm bảo.
4- Hoàn thiện ván chân tường: Sau khi lắp ráp xong sàn, chúng ta chuyển sang hoàn thiện ván chân tường.
5- Vệ sinh công nghiệp: vệ sinh công nghiệp lần cuối, kiểm tra lại và bàn giao đưa vào sử dụng

Với kinh nghiệm lâu năm làm ghế ván gỗ. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ là một món quà cho người đã sử dụng hoặc chựa sử dụng sàn gỗ công nghiệp biết được.

Xin cảm ơn độc giả gần xa. Lượng kiến thức còn dài, hẹn gặp các bạn vào bài sau. Trân trọng cảm ơn các bạn. 8 nguyên tắc thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Cũng chính là 8 nguyên tắc vàng. 

Xem ngay: Tổng kho sàn gỗ công nghiệp

——————-

Nguồn: Sàn gỗ giá rẻ

Mail: sangogiarevnn@gmail.com

  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 27/02/2015