$nbsp;

X

SÀN GỖ GIÁ RẺ XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

0915066236

Cách dán giấy dán tường

Giấy dán tường -Là một trong các vật liệu trang trí nội thất quan trọng vì giấy dán tường là một điểm nhấn trong không gian nhà đẹp không thể thiếu, do đó một phòng đẹp thì không thể thiếu sự hiện diện của giấy dán tường. Cách dán giấy dán tường

cach-dan-giay-dan-tuong

Hướng dẫn thi công giấy dán tường

Không chỉ giấy dán tường làm điểm nhấn nổi bật mà tay nghề của những người thợ cũng cần khéo léo và tỷ mỷ hơn so với thi công các loại vật liệu tương đương. Mặc dù thi công giấy dán tường không khó nhưng nếu ta không biết cách dán tường hoặc hoặc không biết cách xử lý các vị trí gián tường khó thì khi dán xong bức tường sẽ rất xấu. Để có thể tạo thêm vẻ đẹp cho bức tường thì đòi hỏi kinh nghiệm và trình độ tay nghề của người thợ phải chuyên nghiệp hơn.
Vậy cách dán giấy dán tường như thế nào thì sau đây tôi xin chia sẻ cho bạn đọc gần xa những công đoạn và cá dụng cụ chuyên dụng để dán giấy dán tường như sau:

*Kiểm tra trước khi gián:

-Tường nhà phải bằng phẳng tuyệt đối, càng bằng phẳng đến đâu thì dán tường càng đẹo bấy nhiêu. Nếu tường không phẳng có thể sử dụng giấy giáp xử lý tường cho phẳng.
– Cần xác định các khu vực dán giấy. Dùng thước dây và viết chì để đo đạc và đánh dấu những nơi cần dán

*Dụng cụ chuyển bị:

– Kéo, dao cắt, bút chì, thước dây.
– Cọ lăn, cọ quét, thước thẳng, thang đứng
– Khăn sạch, miếng nhựa vuốt, một thau nhỏ để đựng keo dán
-Chuẩn bị giấy dán tường:
+ Mỗi đoạn giấy cắt trừ hao 10 cm so với chiều cao của tường áp dụng cho các loại giấy sọc hoặc trơn không cần ráp hoa văn.
+Trường hợp giấy có hoa văn cần ráp bông: Đặt cuộn giấy xuống nền nhà sạch, cắt một đoạn bằng chiều cao của tường cộng thêm mức trừ hao 10 cm ở đoạn giấy đầu tiên. Những đoạn tiếp theo xếp bên cạnh đoạn đầu tiên để ráp hoa văn, lắp ghép họa tiết và cắt chúng ra. Nhớ kiểm tra xem chiều họa tiết đã được sắp xếp đúng chiều chưa.
– Cuộn trái bề mặt của từng đoạn giấy và thoa nước vào mặt lưng của giấy. Hãy chắc rằng giấy đã được thấm ướt bề mặt trái hoàn toàn.

*Cách pha keo giấy dán tường:

Có 2 loại keo dán tường chuyên dụng như keo được sản xuất tự bột tự nhiên hoặc keo được sản xuất từ các loại nhựa cây tự nhiên. Keo được làm từ bột giấy tự nhiên có giá thành rẻ hơn keo được làm từ các loại nhựa cây tự nhiên. Tuy nhiên keo được làm từ nhựa cây tự nhiên có độ bám dính cao hơn. Tùy theo để từng loại giấy mà ta có thể sử dụng cho hợp lý.
Thông thường ta sử dụng keo sản xuất từ bột giấy:
– Keo bột Hàn Quốc: Đổ từ từ keo bột vào thau nhỏ có chứa 3 lít nước, vừa đổ vừa quậy đều cho keo tan nhuyễn, để khoảng 30 phút cho keo nở đều.
– Đổ tiếp keo sữa vào keo bột đã được ngâm nở và khuấy đều lên là được
=>>Trong trường hợp chỉ dùng keo sữa để dán thì pha keo theo tỉ lệ: 1 kg keo pha với 0,5 lít nước, quậy đều cho keo hòa tan, dán được 10m²

huong-dan-dan-giay-dan-tuong

Cách dán giấy dán tường

*Quy trình dán giấy dán tường:
– Đặt 1 đầu đoạn giấy lên đỉnh tường, dùng miếng nhựa trét bột để vuốt giấy theo hướng từ trên xuống hoặc từ vùng trung tâm vuốt hướng ra các phía bên ngoài sao cho giấy áp sát vào bề mặt tường. Đến cuối chân tường đặt thước thẳng và dùng dao cắt giấy để cắt sát chân tường hoặc len tường.Tiếp tục thao tác lăn keo và dán giấy cho đến khi hoàn tất.
– Dùng cọ lăn lăn keo lên tường với độ rộng lớn hơn khổ giấy khoảng 10 cm. Sử dụng cọ quét để bôi keo lên sát đỉnh tường, chân tường hoặc những nơi mà cọ lăn không thể lăn tới được.

giay-dan-tuong-han-quoc-re

Giấy dán tường hàn quốc cao cấp

Lưu ý: điểm tiếp nối giữa 2 đoạn giấy phải dán vừa khít với nhau, không được chồng mép. Hoa văn của đoạn này phải ăn khớp với đoạn giấy kia. Vuốt cẩn thận những nơi bị phồng bong bong hướng ra phía mép giấy. Dùng khăn ướt sạch để lau đi những vết keo bám trên bề mặt giấy. Hãy kiểm tra lại tất cả các mép nối và đường cắt để chỉnh sửa lại trước khi đổ bỏ keo sau khi thi công xong ta tiến hành kiểm tra lại một lần nữa xem chỗ nào chưa được thì xử lý lại, sau đó vệ sinh công nghiệp.

Nguồn: Sàn gỗ công nghiệp
Website: https://sangogiare.vn

*Một số thông tin giấy dán tường có thể bạn quan tâm:
=>>Mua giấy dán tường ở đâu
=>>Giấy dán tường Nhật Bản
=>>Giấy dán tường Hàn Quốc
=>>Giá các loại giấy dán tường
=>>Giấy dán tường tại hà nội

  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 11/01/2015