$nbsp;

X

Sàn gỗ giá rẻ nhất Hà Nội, Ván sàn công nghiệp chịu nước, bao gia san go

0915066236

Sàn nhà gỗ

Sàn nhà gỗ có mặt đã từ lâu tại Việt Nam. Thời pháp thuộc sàn nhà gỗ chủ yếu được làm từ các thân gỗ tự nhiên quý như gỗ giáng hương, gỗ lim. Sàn nhà gỗ có ưu điểm là rất mát về mùa đông và ẩm về mùa hè và thân thiện với người sử dụng. Cho tới ngày nay người ta vẫn sử dụng sàn nhà gỗ. Tuy nhiên vật liệu sàn nhà gỗ chủ yếu là sử dụng vật liệu sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn nhựa.


*Giới thiệu:

Sàn gỗ được chia thành hai loại mặt hàng với giá thành khác nhau tùy theo đối tượng tiêu dùng. Như là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài và hiện nay một số đơn vị đã sản xuất được tại Việt Nam. Sàn gỗ có hai loại chủ yếu như sau:

1-Sàn gỗ công nghiệp:

Gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ tự nhiên kết hợp công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF, do gỗ HDF có nhiều đặc tính quan trọng và phù hợp với thời tiết tại Việt Nam nên dùng làm sàn thay thế sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp được xử lý tốt về chống mối mọt, chống ẩm mốc, cong vênh, đảm bảo độ bóng và sự đồng đều về sản phẩm nên thuận lợi khi sản xuất đại chà. Sàn gỗ công nghiệp có thể thiết kế mặt bóng hoặc mặt sần tùy thích, nhiều màu sắc và vân đẹp để chọn lựa cho các hạng mục công trình nội thất.

san-go-cong-nghiep-06

Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp

2-Sàn gỗ tự nhiên:

Sàn gỗ tự nhiên khá đắt tiền và vì giá thành cao hơn rất nhiều so với sàn gỗ công nghiệp. Ưu điểm của loại sàn gỗ tự nhiên là có vân bóng đẹp, đi có độ ấm, cảm giác thật chân, chắc chắn, có độ bền cao và mùi hương dễ chịu, tiện lợi, gần gũi với người dùng. Tuy nhiên để so với sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống xước thấp hơn, dễ bị ảnh hưởng của sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm không khí vì bề mặt chỉ được sơn pu và dầu bóng UV. Một số loại gỗ tự nhiên được ưa dùng là các loại Sàn gỗ lim, Sàn gỗ căm xe, sàn gỗ giáng hương, sồi nga. nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên sàn gỗ tự nhiên có xu hướng giảm dần.

San-go-tu-nhien-o6

Hình ảnh sàn gỗ tự nhiên giáng hương

*Ưu điểm của sàn gỗ:

Sử dụng gỗ lát sàn đang dần là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi những tính năng mà gỗ ván lát sàn mang lại như có khả năng điều hòa không khí, mát về muà hè, ấm về mùa đông,… Hơn nữa, sàn nhà bằng gỗ sẽ tăng thêm vẻ sang trọng và khẳng định giá trị cho ngôi nhà đẹp của mỗi gia đình.

Màu sắc và kiểu dáng phong phú, thích hợp cho việc thi công thiết kế nội thất, bề mặt bóng và mịn giúp căn nhà mang phong cách sang trọng, hiện đại, sạch sẽ và mát mẻ, rất thích hợp nằm ngủ trên sàn. Sàn gỗ tự nhiên không những có độ bền, vững chắc như sàn gạch, sàn đá mà nhiều loại sàn gỗ tự nhiên có các tính năng đặc biệt như có khả năng điều hòa không khí, mát về mùa hè, ấm về mùa đông, bề mặt luôn khô giáo cho dù thời tiết có độ ẩm cao.

*Lời khuyên mua sàn gỗ:
-Đối với sàn gỗ tự nhiên thì ta nên chọn loại gỗ theo thực tế, tùy thuộc vào từng loại gỗ tự nhiên như sàn gỗ lim, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ giáng hướng. Tùy vào mục đích và nhu cầu bạn có thể lựa chọn sàn gỗ tự nhiên có thân gỗ tốt.

– Đối với sàn gỗ công nghiệp: Ta phải căn cứ vào các chỉ tiêu như sau

=>>Tiêu chuẩn mài mòn của sàn gỗ công nghiệp ký hiệu là IC, và thường có tiêu chuẩn là IC2. Độ cứng được ký hiệu là AC, thường từ AC3 đến AC5. AC3 phù hợp cho các loại hộ gia đình có mật độ đi lại vừa phải. AC4, AC5 có thể dùng cho các sàn tập hoặc lối đi lại có mật độ cao. Với nhà riêng, bạn cũng có thể dùng loại AC4.

=>>Nguồn gốc xuất xứ của sàn gỗ công nghiệp: Ngày nay chỉ có sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc xuất xứ tại Thái Lan hoặc sàn gỗ malaysia là chịu nước tốt. Ngoài ra sàn gỗ code xanh sản xuất tại Việt Nam cũng chống nước cực tốt và giá thành hợp lý.

Ta cũng cần quan tâm tới phụ kiện sàn gỗ như nẹp kết thúc sàn, nẹp kết nối chênh cốt sàn, phào chân tường để chọn màu sắc sao cho phù hợp với màu sàn gỗ hoặc có thể đậm hơn. Sàn gỗ công nghiệp đã có nhiều cải tiến và chịu được độ ẩm lên đến 80% có thể lau chùi bằng giẻ ẩm thường xuyên hoặc sử dụng máy hút bụi chuyên dụng.

*Lưu ý:
-Sàn nhà càng phẳng thì khi lắp đặt sàn gỗ càng phẳng mặt và bền lâu.
-Tuyệt đối không để sàn nhà bị ngâm nước, chỉ được sử dụng giẻ ẩm để lau mặt sàn gỗ, nên cách ly nước khỏi sàn gỗ để đảm bảo tuổi thọ cho sàn nhà được lâu bền. Tại vị trí tiếp xúc với nước ta nên để giẻ lau chân trước khi bước đi lên sàn gỗ.
– Cần cố định các vòi nước trong nhà sao cho chắc chắn, đảm bảo không cho nước ra ngoài sàn gỗ công nghiệp, trời mua bạn phải đóng tất cả các cửa để tránh mưa xâm nhập vào sàn gỗ.
– Nếu bạn có uống nước lạnh có đổ ra sàn nhà thì bạn cần sử dụng giẻ khô lau ngay, trẻ em tè dầm cũng làm tương tự.

Nguồn: Sàn gỗ

0/5 (0 Reviews)
  • Tác giả:Sàn gỗ giá rẻ
  • Cập nhật: 21/07/2015